Nhật Bản phát triển thiết bị mô phỏng cảm giác nắm tay một cô gái

Nguồn: odditycentral.comNov 13, 2020

Gửi các chàng trai cô đơn, nếu đã từ rất lâu bạn không hoặc chưa từng nắm tay một cô gái và đi dạo dưới trăng thì giờ đây một thiết bị công nghệ cao sẽ giúp bạn trải nghiệm cảm giác đó.

Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Gifu vừa phát triển một thiết bị có tên "My Girlfriend in Walk" (お散歩彼女) mô phỏng trải nghiệm nắm tay một cô gái. My Girlfriend in Walk là một bàn tay robot tích hợp những công nghệ tiên tiến với máy tính siêu nhỏ, cảm biến áp suất, động cơ, phim vi nhiệt, vật liệu mềm giống như da và kèm theo ứng dụng điện thoại thông minh.

Robot nắm tay

Khi bạn cầm vào thiết bị, cảm biến áp suất tích hợp sẽ cảm nhận độ chắc của tay cầm, My Girlfriend in Walk sẽ nắm lại bằng lực tương đương. Ngoài ra, người ta còn tạo ra cảm giác đối phương bị tụt lại phía sau hoặc đi quá nhanh bằng một thanh ray cơ giới được cố định vào bắp tay của người đeo, tạo cảm giác bị kéo về phía trước hoặc phía sau.

Để nâng cao tính chân thật của trải nghiệm, My Girlfriend in Walk còn đi kèm với một ứng dụng trên điện thoại có thể tạo ra âm thanh. Ứng dụng đó sẽ dựa vào bộ gia tốc của thiết bị để nhận biết tốc độ mà người đeo đang di chuyển để phát ra nhiều âm thanh khác nhau qua loa điện thoại như tiếng bước chân, tiếng thở và cả tiếng quần áo ma sát.

Việc nắm tay một ai đó đi dạo chắc hẳn là mong muốn của không ít người, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có người để làm cùng. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ hiện đại cũng đã có thể mang đến cho chúng ta những trải nghiệm đó.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU