Nhật Bản phát minh đèn UV chống virus COVID-19 đầu tiên trên thế giới

  Tập đoàn Ushio (Nhật Bản) vừa ra mắt sản phẩm đèn tia cực tím (tia UV) có khả năng tiêu diệt virus COVID-19 nhưng lành tính với da và mắt người.

  Ushio - tập đoàn sản xuất thiết bị ánh sáng lớn ở Nhật Bản vừa tung ra thị trường một loại đèn tia cực tím có thể tiêu diệt virus COVID-19 mà không gây hại đối với sức khỏe con người. Đây là loại đèn đầu tiên trên thế giới có khả năng đặc biệt này.

  [shop id="57" style="column" order="hide"]
  [shop id="57" style="twocolumn" order="hide"]

  Chiếc đèn tia UV có tên “Care 222” được Ushio phát triển cùng với sự hợp tác của Đại học Columbia. Chức năng chính của đèn là khử trùng tại những không gian thường được sử dụng nhiều, nơi mọi người ra vào liên tục và có nguy cơ lấy nhiễm cao như xe buýt, xe lửa, thang máy, văn phòng,.

  đèn UV chống virus COVID-19 đầu tiên trên thế giới
  Đèn tia cực tím có khả năng tiêu diệt virus COVID-19 của Ushio.

  Mặc dù đèn tia UV đã được sử dụng rộng rãi như một phương tiện khử trùng hiệu quả, đặc biệt là trong ngành y tế và chế biến thực phẩm nhưng tia UV lại không thể sử dụng được trong không gian có người vì chúng gây ung thư da và gây các vấn đề về mắt.

  [shop id="57" style="floatright" order="hide"]

  Tuy nhiên, đối với đèn tia UV mới của tập đoàn Ushio, chiếc đèn này sẽ phát ra tia UV có bước sóng 222 nanomet, trái ngược với bước sóng 254 nanomet thông thường, chúng có thể gây chết vi trùng nhưng lại an toàn với con người. Công ty cho biết, ở bước sóng đặc biệt này, tia UV không thể xâm nhập vào bề mặt da cũng như mắt để gây ra các tổn thương cho da và mắt người.

  đèn tia uv
  Care 222 là tên của đèn tia cực tím có khả năng tiêu diệt virus COVID-19 nhưng an toàn với người.

  Care 222 sẽ được lắp đặt trên trần nhà, tiêu diệt 99% virus và vi khuẩn trong phạm vi 3m2, bán kính 2,5m, trong vòng 6-7 phút. Tập đoàn Ushio chia sẻ, Đại học Hiroshima với vai trò là bên nghiên cứu thứ ba cũng đã xác nhận tia UV 222 nanomet có hiệu quả trong việc tiêu diệt virus COVID-19.

  [shop id="57" style="floatleft" order="hide"]

  Thiết bị Care 222 có khối lượng 1,2kg, có kích thước bằng một cuốn sách bìa cứng và có giá 300.000 yên (khoảng hơn 66 triệu VND).

  Tập đoàn Ushio cho biết, hiện tại, họ chỉ nhận đơn đặt hàng từ các tổ chức y tế nhưng trong tương lai sẽ cố gắng phục vụ các đối tượng khác hàng khác khi sản xuất kịp nhu cầu tiêu dùng.

  đèn tia uv
  Đèn tia cực tím phát sáng trong không gian tối.

  Ushio cũng đã hợp tác với Toshiba Lighting and Technology Corp., một công ty con của Toshiba Corp., để phát triển các loại đèn đa năng với bộ phát Care 222 được lắp đặt để phục vụ cho nhiều trường hợp khác nhau. Theo dự tính, các loại đèn này sẽ ra mắt vào đầu năm sau.

  kilala.vn

  23/09/2020

  Nguồn: Kyodo News

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!