Nhật Bản phát hiện hành khách Việt Nam dương tính COVID-19

  Trưa ngày 09/8, Nhật Bản phát hiện một nữ hành khách đến từ Việt Nam dương tính với COVID-19.

  Theo thông tin từ Tuổi Trẻ Online, trưa ngày 09/8, trực ban trưởng tại sân bay Nội Bài nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản. Thông tin cho biết nữ hành khách tên Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 bay từ sân bay Nội Bài đến Narita, cất cánh lúc 14h ngày 08/8, đã có kết quả dương tính với COVID-19 thông qua hình thức test nhanh tại sân bay.

  kiểm tra tại sân bay narita
  Quy trình kiểm tra tại sân bay Narita. (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Asahi)

  Ngay sau khi có kết quả dương tính với COVID-19, Đ.T.A đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện. Phía Nhật Bản đã gửi thông tin về sân bay Nội Bài để kiểm tra và thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

  Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về Nội Bài để rà soát, thực hiện phòng dịch. Được biết, loại test nhanh Nhật Bản sử dụng tại sân bay là test kháng nguyên, chỉ có kết quả dương tính khi nhiễm virus và có tỉ lệ chính xác rất cao.

  Sáng ngày 10/8, Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế của Nhật Bản cũng đã gửi thông tin đến Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế Việt Nam, tuy nhiên chưa gửi kèm địa chỉ tại Việt Nam của hành khách này để phía Việt Nam xác minh. Theo nguồn tin, hành khách này có địa chỉ ở Hà Nội.

  kilala.vn

  11/08/2020

  Nguồn: Tuổi Trẻ Online

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!