Nhật Bản lại sắp "đón" thêm cơn bão số 12

Nguồn: Yahoo JapanSep 22, 2020

Vào sáng thứ Ba (22/9), Cơ quan Dự báo khí tượng Nhật Bản đã thông báo có một cơn bão nhiệt đới phát triển ở Thái Bình Dương mang theo gió mạnh và mưa lớn đang tiến vào Nhật Bản và di chuyển theo hướng bắc về phía vùng đảo Honshu.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, bão Dolphin (bão số 12) có sức gió lên đến 51 dặm một giờ đang di chuyển theo hướng bắc và dần dần tiến gần đến đảo lớn Honshu. Cơn bão mang theo gió mạnh và mưa lớn dự kiến có thể gây lũ lụt và lỡ đất trên diện rộng.

Tính đến 3 giờ chiều ngày 22/9 (giờ Nhật Bản), bão Dolphin vẫn đang di chuyển về phía Bắc với vận tốc 15km/h, áp suất trung tâm là 975 hPa, tốc độ gió tối đa gần tâm bão là 30 mét và tốc độ gió tức thời lớn nhất là 45 mét.

Bão số 12 đang tiến vào vùng đảo Honshu Nhật Bản
Lộ trình di chuyển dự kiến của bão.

Bão vẫn tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Bắc. Lộ trình dự kiến của cơn bão là sẽ tiếp cận vùng phía nam của đảo Honshu vào chiều thứ Tư (23/9). Sau đó, cơn bão sẽ tiếp tục di chuyển về phía đông bắc, dự kiến đến ngày 25/9 thì bão sẽ đi qua vùng phía bắc đảo Honshu. Một số tỉnh thành dự kiến sẽ bị ảnh hưởng mạnh của bão là Osaka và một số tỉnh lân cận ở miền tây Nhật Bản. Ngoài ra còn có Tokyo, Sendai và một số tỉnh lân cận ở miền bắc Nhật Bản.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng cảnh báo đối với những khu vực mà bão có thể đi qua sẽ có mưa to đến rất to kèm theo sấm sét, có gió giật mạnh và có thể sẽ có dông. Ngoài ra, cũng cần đề phòng sóng cao, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng, lũ sông và lốc xoáy.

Xem thêm về những biện pháp cần biết để phòng chống bão.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU