Nhật Bản không tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần hai

  Trước tình hình số ca nhiễm tăng cao ở Tokyo trong tuần vừa qua, nhiều người lo ngại rằng sẽ lại bị tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, sau cuộc họp vào ngày 4/7, Thủ tướng Shinzo Abe đã nói rằng Nhật Bản không cần thiết phải tuyên bố khẩn cấp lần hai.

  Trong tuần vừa qua, Tokyo đã có 3 ngày liên tục là số ca nhiễm COVID-19 lên đến khoảng 100 ca mỗi ngày. Người nhiễm bệnh hầu hết là thanh niên độ khoảng 20 - 30 tuổi, là những người hay đến các câu lạc bộ, quán bar hoặc quán rượu.

  Chỉ tính riêng ngày 4/7, Tokyo đã có 131 ca nhiễm. Trong đó, 75% là người từ 20 - 30 tuổi, 46 người không rõ nguồn lây nhiễm, thậm chí có cả nhân viên ở trường mẫu giáo. Với số ca nhiễm đột ngột tăng cao và nguồn lây nhiễm phức tạp, nhiều người lo lắng rằng Tokyo sẽ lại bị tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần hai.

  Nhật Bản không cần thiết phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần hai
  Các ca nhiễm mới ở Tokyo nguồn lây nhiễm chủ yếu từ các quán bar, câu lạc bộ,. (Ảnh: Bloomberg)

  Vào thứ Bảy (4/7), thủ tướng Shinzo Abe đã có cuộc họp với Bộ trưởng Nishimura Yasutoshi, người chịu trách nhiệm về phòng chống dịch COVID-19 quốc gia và Bộ trưởng Y tế Kato Katsunobu để bàn bạc về vấn đề này. Tất cả quan chức đã thống nhất là không cần thiết phải tuyến bố tình trạng khẩn cấp khác trong thời điểm hiện tại, tuy nhiên tình hình cần phải được theo dõi một cách chặt chẽ.

  Bên cạnh đó, chính quyền Tokyo cũng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển đến các tỉnh nếu không thật sự cần thiết để tránh mang dịch đến những tỉnh thành khác.

  kilala.vn

  05/07/2020

  Nguồn: NHK

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!