Nhật Bản cung cấp vắc-xin COVID-19 miễn phí

  Chính sách của Bộ Y tế Nhật Bản được phê duyệt vào ngày 02/10, trong đó người dân Nhật Bản sẽ được tiêm miễn phí một liều vắc-xin ngừa COVID-19. Mục tiêu là nhằm hạn chế các trường hợp nhiễm bệnh nghiêm trọng và tử vong.

  Chính phủ sẽ gánh chịu mọi chi phí để đảm bảo vào cuối tháng 6/2021 sẽ có đủ nguồn cung cấp vắc-xin ngừa COVID-19 hiện đang được nghiên cứu ở cả Nhật Bản và nước ngoài. Ngân sách để thực hiện chính sách này lên đến 671,4 tỷ yên.

  Nhật Bản cung cấp vắc-xin COVID-19 miễn phí
  Người dân Nhật Bản sẽ được tiêm vắc-xin miễn phí. (Ảnh: Global Pharma Insight)

  Với kế hoạch tiêm chủng miễn phí, chính phủ có mục tiêu khuyến khích công chúng tiêm vắc xin COVID-19 ngay sau khi vắc-xin được nghiên cứu thành công. Tuy nhiên, chính sách này chỉ đề cập đến việc miễn phí ở liều vắc-xin đầu tiên cho tất cả người dân Nhật Bản. Một quan chức thuộc Bộ Y tế cho biết, chính sách này có bao gồm người nước ngoài ở Nhật hay không vẫn chưa được xác định chính thức. Tuy nhiên quan chức này cũng thể hiện quan điểm cá nhân rằng việc bao gồm cả người nước ngoài vào mục tiêu lợi ích sức khỏe cộng đồng được xem là điều đương nhiên.

  Xem thêm Nhật Bản có nằm trong số quốc gia có mức độ tin tưởng vắc-xin thấp.

  Trong trường hợp người dân tiêm chủng bị phản ứng phụ nghiêm trọng, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có kế hoạch để phía nhà nước chịu trách nhiệm khắc phục hậu quả và bồi thường thiệt hại cho bệnh nhân. Dự thảo Luật về vấn đề này sẽ được xem xét quyết định trong cuộc họp Nghị viện dự kiến bắt đầu vào cuối tháng 10/2020.

  kilala.vn

  02/10/2020

  Nguồn: Kyodo News, Reuters

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!