Nhật Bản cân nhắc kéo dài chiến dịch Go To Travel

  Một số nguồn tin cho biết, chính phủ Nhật Bản đang xem xét kéo dài chương trình trợ cấp du lịch nội địa qua hết tháng 1 để hỗ trợ cho ngành du lịch vẫn đang gặp khó khăn.

  Mặc dù ngày kết thúc mới của chiến dịch vẫn chưa được xác định, nhưng một số thành viên của Đảng cầm quyền đang kêu gọi gia hạn chiến dịch Go To Travel đã được phát động vào cuối tháng 7 để hồi sinh ngành du lịch và tiêu dùng trong nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đến hết mùa xuân năm sau.

  Chính phủ sẽ xem xét việc soạn thảo ngân sách bổ sung lần thứ ba cho năm tài khóa 2020, cũng như sử dụng quỹ dự phòng trong trường hợp ngân sách khoảng 1,35 nghìn tỷ yên cho chiến dịch được sử dụng hết.

  Chiến dịch du lịch bao gồm giảm giá 35% cho chi phí khách sạn và chi phí tour trọn gói bắt đầu vào ngày 22 tháng 7, ngoại trừ du lịch đến và đi từ Tokyo do số lượng các ca nhiễm virus cao vào thời điểm đó. Vào ngày 1 tháng 10, khu thủ đô, đại diện cho 10% dân số cả nước, đã được thêm vào chương trình. Cùng ngày, chương trình giảm giá thêm 15% dưới dạng phiếu giảm giá mua sắm và ăn uống tại các điểm du lịch cũng được triển khai.

  GoToTravel
  Đường lên chùa Zenkoji ở tỉnh Nagano đông đúc khách du lịch vào cuối tuần đầu tiên sau khi Tokyo được thêm vào chương trình Go To Travel. (Ảnh: KYODO)

  Phó Chủ tịch Đảng Komeito - Tetsuo Saito, một đối tác liên minh cấp dưới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, đã đề nghị với Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Ba rằng chiến dịch du lịch nên được kéo dài cho đến Tuần lễ Vàng (Golden Week) từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Ông Saito cho biết, Thủ tướng Suga đã nói rằng chương trình "sẽ không kết thúc khi hết ngân sách, và sẽ được xem xét tùy theo tình hình." Một số thành viên của Đảng Dân chủ Tự do và chính quyền địa phương cũng đã kêu gọi gia hạn chiến dịch.

  Bộ trưởng Du lịch Kazuyoshi Akaba cho biết cuối tháng 1 là ngày kết thúc "dự kiến". "Chúng tôi sẽ theo dõi việc chấp hành ngân sách để đưa ra quyết định phù hợp về ngày kết thúc chương trình", theo ông Akaba.

  Theo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, chương trình trợ cấp đã hỗ trợ 25,18 triệu lượt khách lưu trú qua đêm trong nước trong hai tháng đầu tiên của chương trình tính đến cuối tháng 9, với việc chính phủ tài trợ tổng cộng 109,9 tỷ yên chiết khấu.

  kilala.vn

  28/10/2020

  Nguồn: Kyodo News
  Ảnh bìa: ihg.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!