Nhà hàng Nhật ra mắt robot nấu mì Ý

  Công ty chủ quản Pronto Corporation của nhà hàng E Vino Spaghetti và start-up công nghệ TechMagic đã hợp tác để cho ra loại máy nấu mì Ý hoàn hảo.

  Phát minh "P-Robo" được cho là “đầu tiên trên thế giới” trong lĩnh vực robot nấu mì ống. Dù trước đó, nhà bếp robot đã xuất hiện tại quán Soba Ichi (chi nhánh Nonowa Higashi Koganei), nhưng Pronto và TechMagic đã phát triển P-Robo có khả năng chuẩn bị món ăn từ đầu đến cuối như một đầu bếp lành nghề.

  Cơ chế hoạt động của P-Robo gồm các bước: Sau khi trụng mì đông lạnh đã được nấu chín từ trước, cánh tay của P-Robo sẽ đổ mì và thêm gia vị thích hợp vào một chiếc chảo sâu lòng. Sau đó, chảo được gắn vào một máy làm nóng cảm ứng công suất cao và quay xung quanh để trộn đều với sốt, đồng thời giúp mì không bị quá chín khi tiếp xúc với nhiều nhiệt. Cuối cùng, mì đã nấu chín sẽ được đưa đến cho một nhân viên để bày lên đĩa và thêm các công đoạn trang trí để hoàn thiện.

  mì Ý

  Toàn bộ quá trình mất từ 45 - 75 giây tùy thuộc vào vào số đơn gọi món, nếu có nhiều đơn cùng lúc, robot sẽ thao tác nhanh hơn. Hơn nữa, P-Robo sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh bằng AI để kiểm tra xem các thành phần có chính xác và đã được trộn đều hay chưa. Nó cũng chiếm ít không gian nhà bếp hơn và có thể đảm đương công việc của 2 đầu bếp.

  bếp

  Sau khi ra mắt, “vị đầu bếp” này cũng nhận được nhiều ý kiến khen chê:

  "Robot này thật tuyệt"

  “Tôi sẽ đến nhà hàng này. Hy vọng có thể thấy nó trong nhà bếp!”

  “Tôi hào hứng với món mì ống chỉ nấu trong 45 giây hơn là con robot”.

  "Nếu nó có thể giúp giảm giá thành và phục vụ một món ăn đủ chất lượng, thì tôi thích điều này!"

  "Có vẻ rất Nhật Bản".

  "Tôi nghĩ rằng điều quan trọng khi nấu ăn là đặt trái tim của đầu bếp vào đó”.

  “Đây có thực sự là một robot không? Nó trông giống một cỗ máy tự động hơn”.

  robot nấu mì

  Mì được cho vào loại chảo sâu lòng đặc biệt, tự động xoay để đảo mì.

  Nếu tò mò về cách nấu ăn của robot, hay hương vị món mì Ý mà nó tạo ra, bạn có thể đến E Vino Spaghetti để trải nghiệm từ ngày 30/06/2022. Một số loại có sẵn như cacbonara và mực ống, tất cả đều có giá 1.000 yên (khoảng 170.000 đồng)/món.

  robot nấu mì

  Sau khi mì được chế biến xong, đầu bếp sẽ đổ mì ra đĩa và trang trí trước khi phục vụ cho khách.

  E Vino Spaghetti là nhà hàng đầu tiên thử nghiệm công nghệ này, nếu thành công, dự kiến trong 5 năm tới sẽ có thêm 50 cửa hàng với đầu bếp robot được mở ở Nhật Bản. P-Robo cũng có thể được chuyển giao công nghệ cho các thương hiệu khác.

  Thông tin nhà hàng:

  E Vino Spaghetti

  - Thời gian hoạt động: 11h00 – 22h30.

  - Địa điểm: Tầng B1 Tòa nhà Marunouchi, 2-4-1 Marunouchi, quận Chiyoda, Tokyo

  kilala.vn

  30/06/2022

  Nguồn: SoraNews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!