Người Việt đầu tiên đỗ kỳ thi chế biến thịt cấp 1 tại Nhật

Bài: Ngọc Oanh
Apr 23, 2021

Nguồn: jomo-news.co.jp

Một thực tập sinh (TTS) Việt Nam đã xuất sắc vượt qua kỳ thi Chế biến thịt lợn cấp 1, trở thành người nước ngoài đầu tiên vượt qua kỳ thi “khó nhằn” này. 

Theo tờ Jomo News tại Nhật đưa tin vào ngày 18/4, TTS 28 tuổi người Việt, anh Phạm Văn Công (?) đã vượt qua kỳ thi Chế biến thịt lợn cấp 1 (豚部分肉製造1級試験) được tổ chức bởi Trường Koekishadan Hojin Zenkokushokuniku (公益社団法人全国食肉学校). Đây là một ngôi trường chuyên đào tạo về chế biến thịt có tiếng tại thị trấn Tamamura, tỉnh Gunma.

người Việt đầu tiên đỗ kỳ thi chế biến thịt cấp 1 tại Nhật
Thực tập sinh Phạm Văn Công đã đạt chứng chỉ chế biến thịt cấp 1 tại Nhật Bản. 

Kỳ thi này được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2013. Điều kiện tham gia kỳ thi cũng rất khắt khe. Thí sinh phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành chế biến thịt lợn và phải được công ty tiến cử mới có tư cách tham gia kỳ thi. Trong kỳ thi này, thí sinh sẽ vượt qua bài kiểm tra gồm: kỹ năng lọc bỏ xương và mỡ thừa của thịt lợn, kỹ năng thái nhỏ thịt heo và những kiến thức cơ bản về phân phối cũng như quản lý vệ sinh. 

Sau khi nỗ lực đạt được chứng chỉ chế biến thịt cấp 1, TTS Phạm Văn Công vui mừng chia sẻ: “Tôi cực kỳ hạnh phúc. Cảm ơn công ty đã đào tạo và tiến cử tôi để tôi có đủ điều kiện tham gia kỳ thi này. Trong tương lai, tôi đặt mục tiêu đạt được cấp độ cao hơn “Master"(マイスター)."

Được biết, từ năm 2013 đến nay, chỉ có 24 người vượt qua kỳ thi chế biến thịt cấp 1. TTS Phạm Văn Công đã xuất sắc trở thành TTS nước ngoài đầu tiên vượt qua kỳ thi này và là tấm gương cho nhiều TTS Việt Nam nỗ lực trong quá trình tu nghiệp tại các công ty Nhật Bản.

Xem thêm: 2 thực tập sinh Việt đỗ kỳ thi gia công máy tiện Nhật Bản

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU