2 thực tập sinh Việt đỗ kỳ thi gia công máy tiện Nhật Bản

Bài: Ngọc Oanh
Apr 13, 2021

Nguồn: news.goo.ne.jp

Hai thực tập sinh (TTS) Việt Nam trở thành người nước ngoài đầu tiên đỗ kỳ thi thực hành gia công máy tiện hạng 2 cấp quốc gia tại tỉnh Toyama, Nhật Bản. 

Hai TTS kỹ thuật người Việt tên Phạm Tấn Hậu (28 tuổi) và Huỳnh Tấn Đạt (28 tuổi) đang làm việc tại công ty Murayama Seisakusho, khu phố Yatsuo, thành phố Toyama, tỉnh Toyama từ tháng 5 năm 2016. Cả hai TTS đã xuất sắc đỗ kỳ thi thực hành gia công hạng hai (gia công máy tiện điều khiển số) trong kỳ kiểm tra cấp quốc gia và trở thành người nước ngoài đầu tiên ở tỉnh Toyama vượt qua kỳ thi này. 

thực tập sinh Việt đỗ kỳ thi gia công máy tiện Nhật Bản
Hai TTS Việt Nam đậu kỳ thi thực hành gia công máy tiện hạng 2 cấp quốc gia Nhật Bản. 

Bài thi yêu cầu thí sinh đưa kim loại vào máy tiện quay với tốc độ cao để tạo ra nhiều bộ phận máy móc với kích thước chính xác cùng độ nhẵn bề mặt đạt chất lượng cao. Hai TTS không chỉ đạt yêu cầu về mặt kỹ thuật mà còn hoàn thành bài kiểm tra sớm hơn đến 1 giờ so với thời gian tiêu chuẩn là 5 giờ 15 phút. Vào giữa tháng 3 vừa qua, cả hai TTS đã nhận được kết quả đậu kỳ thi.

Trong quá trình làm việc tại công ty Murayama Seisakusho, Hậu và Đạt đều rất cố gắng nỗ lực. Ngoài thời gian làm việc 5 ngày một tuần, họ cũng tham gia các lớp học vào cuối tuần để trau dồi kỹ năng làm việc, đồng thời tự học tiếng Nhật và đạt đến trình độ có thể giao tiếp trôi chảy. 

Kết thúc 5 năm làm việc tại Nhật, ngày 11/4, hai TTS trở về Việt Nam, sử dụng các kỹ năng đã học ở công ty Murayama Seisakusho để làm việc cho một công ty trong nước. “Tôi không có lựa chọn nào khác nhưng thật lòng cảm ơn lòng tốt cũng như sự nhiệt tình của người Nhật tại đây", Phạm Tấn Hậu chia sẻ. Thực tập sinh Huỳnh Tấn Đạt cũng thể hiện mong muốn: “Tôi muốn chia sẻ những gì mình đã học với người Việt.”

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU