Người Nhật săn lùng xe đẩy thức ăn Shinkansen đã qua sử dụng

  Những người yêu thích tàu hỏa đang phát cuồng vì viễn cảnh sở hữu một chiếc xe bán đồ ăn từng xuất hiện trên các lối đi của tuyến Tokaido Shinkansen.

  Nhà điều hành Shinkansen - Công ty Đường sắt Trung ương Nhật Bản (JR Tokai) đã yêu cầu dừng sử dụng 350 xe đẩy thức ăn giữa ga Tokyo và Shin-Osaka vào tháng 10 năm ngoái do lỗi thời. Trong khi một số chiếc được chuyển đến các công ty vận hành tàu cao tốc khác, khoảng 50 chiếc trong tình trạng tốt hơn đã được rao bán.

  Người phát ngôn của JR Central Retailing Plus Co., một nhà thầu cung cấp dịch vụ ăn uống có trụ sở tại đây cho biết: “Mỗi xe cao 110cm, bề ngang 94cm, bề rộng 33cm và nặng 50kg có thể được sử dụng làm xe đẩy hoặc dùng để trưng bày như những tác phẩm nghệ thuật độc đáo”.

  shinkansen
  Những chiếc xe đẩy quen thuộc với hành khách di chuyển bằng Shinkansen. Ảnh: Asahi

  Giá mỗi chiếc xe được công bố là 100.000 yên, bắt đầu nhận đặt hàng từ cuối tháng 01 và mỗi người được mua tối đa 2 xe. Tuy nhiên, tính đến ngày 05/02 (hạn chót nhận đơn đặt hàng) thì đã có 1.942 yêu cầu mua tổng cộng 2.432 xe đẩy đồ ăn, đồng nghĩa với việc tỷ lệ mua được 1 chiếc xe là 1:48,6.

  Nhà điều hành cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng không chỉ từ các trường học mà ngay cả các hộ gia đình bình thường cũng mong muốn trưng bày chúng như một vật trang trí hoặc sử dụng trong nhà bếp của họ.

  Dịch vụ ăn uống trên tuyến Shinkansen Tokaido bắt đầu ngay sau khi tuyến đường này đi vào hoạt động vào năm 1964, phục vụ đồ uống, cơm hộp bento, cà phê và món kem được yêu thích.

  xe-day
  Những chiếc xe đẩy đang được bán. Ảnh: Asahi

  Những chiếc xe có thể chở khoảng 50kg thức ăn và đồ uống dọc các lối đi trong khi tàu cao tốc di chuyển với tốc độ cao.

  Các tính năng an toàn bao gồm phanh phía sau có thể tự động khóa khi người đẩy xe thả tay ra khỏi cần gạt. Bánh trước có thể được điều khiển để khắc phục các bề mặt không bằng phẳng giữa các toa tàu. Vật liệu cách nhiệt cao được sử dụng trong ngăn đựng đồ uống, thực phẩm lạnh. Chính vì thế, ngay cả khi chúng không còn được sử dụng trên tàu, thì các tính năng này cũng phù hợp để sử dụng cho mục đích cá nhân.

  kilala.vn

  Nguồn: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!