Nắp cống Pokémon đã có mặt tại Kyoto

Bài: Phương ThảoApr 7, 2021

Kyoto là điểm đến mới nhất của những chiếc nắp cống Pokémon đáng yêu, sau Tokyo, Nara, Hokkaido,...

Pokémon là một trong số những bộ manga nổi tiếng ở Nhật Bản và trên toàn thế giới, kéo theo đó là trò chơi “Pokémon GO” cũng gây bão một thời. Vốn nhạy bén với du lịch, Nhật Bản đã bắt đầu chiến dịch lắp đặt “Nắp cống Pokémon” (Pokéfuta) trên các tỉnh thành ở khắp đất nước từ Tokyo, Hokkaido, Nara,...với hơn 150 mẫu thiết kế khác nhau, hướng đến mục tiêu thu hút du khách đến với những địa điểm đẹp chưa được biết đến.

nắp cống pokemon
Ảnh: The Pokemon Company

Kyoto là điểm đến mới nhất ở Nhật Bản có sự xuất hiện của nắp cống Pokémon, bao gồm 5 mẫu của Pokémon thế hệ thứ hai: Chicorita, Cyndaquil, Totodile, Pichu, cùng với loài Pokémon bay hiếm Ho-Oh được bổ sung vào bộ sưu tập Pokémon trên toàn nước Nhật. Những nắp cống Pokémon này đóng vai trò là Pokéstop cho trò chơi di động Pokémon GO, vì vậy hãy lấy điện thoại của bạn ra ngay khi bạn bắt gặp chúng tại Công viên Okazaki, Công viên Maruyama, Công viên Umekoji, Công viên Arashiyama ở khu vực Nakanoshima và Công viên Nishikyogoku Athletic nhé.

những mẫu nắp cống hình pokemon
Những mẫu nắp cống hình Pokémon tại Kyoto. Ảnh: Timeout

Nếu muốn biết rõ hơn về địa điểm có những nắp cống đặc biệt này, bạn có thể truy cập bản đồ chính thức

Khác với những nắp cống nhàm chán ở nhiều nơi, nắp cống ở Nhật Bản đã được nâng tầm nghệ thuật với những thiết kế đầy màu sắc qua hơn 10.000 mẫu kể từ năm 1980 đến nay. Không chỉ đẹp mắt và tinh xảo, nắp cống tại Nhật Bản còn rất an toàn, được phát triển theo điều kiện của từng địa phương. Ngay cả khi nắp cống bị thổi bay, trong miệng cống vẫn còn lưới an toàn để người không bị rơi xuống cống. Nếu có dịp đến với Nhật Bản, bạn hãy check-in cùng những chiếc nắp cống đặc biệt này nhé.

những mẫu nắp cống hình pokemon

Xem thêm:Nhìn nắp cống, nghĩ về nghệ thuật Nhật Bản 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU