Nam sinh tấn công người đi đường vì có nguy cơ rớt đại học Y

  Một học sinh trung học 17 tuổi đã bị bắt sau vụ tấn công ngày 15/01 gần khuôn viên trường đại học Tokyo, nơi tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, khiến 3 người bị thương.

  Vụ việc xảy ra vào khoảng 08h35 ngày 15/01 gần khuôn viên đại học Tokyo, phường Bunkyo, một trong hàng trăm địa điểm tổ chức Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Quốc gia trên cả nước. Đây cũng là ngày thi đầu tiên của kỳ thi kéo dài 2 ngày.

  Cảnh sát cho biết một người đàn ông 72 tuổi, cư dân Tokyo, đã chạy đến đồn cảnh sát gần trường đại học vào khoảng 08h35 sáng và nói rằng ông đã bị đâm.

  tấn công tại đại học Tokyo

  Theo đồn cảnh sát Motofuji, hai nạn nhân còn lại là học sinh trung học phổ thông, gồm một nữ sinh 17 tuổi đến từ Ichikawa, tỉnh Chiba và một nam sinh 18 tuổi đến từ Urayasu, cũng ở tỉnh Chiba, đã bị thương trong vụ tấn công tương tự tại một con phố phía trước khuôn viên của Đại học Hongo.

  Tổng cộng có 3 nạn nhân của vụ tấn công, hai học sinh chỉ bị thương nhẹ, còn người đàn ông phải nhập viện vì vết thương nghiêm trọng hơn. May mắn là không ai bị ảnh hưởng đến tính mạng.

  Cảnh sát cho biết các vụ tấn công dường như là bừa bãi vì nghi phạm không biết nạn nhân. Các sinh viên bị thương đã có mặt để làm bài kiểm tra tại trường Đại học Tokyo, thường được biết đến với cái tên Đại học Todai.

  Theo lời khai của nhân chứng, nghi phạm đã dùng một con dao làm bếp có lưỡi dài 12cm để tấn công và đã ném hung khí xuống đất khi nhân viên bảo vệ chạy đến để ngăn cản. 

  đại học tokyo

  Nghi phạm được xác định là một nam sinh 17 tuổi đến từ Nagoya, không phải là thí sinh của kỳ thi và bị bắt ngay sau đó vì tình nghi âm mưu giết người. 

  Các nguồn điều tra dẫn lời nam sinh 17 tuổi nói rằng cậu đã hy vọng có thể vào Đại học Tokyo danh tiếng để theo học ngành Y, “nhưng tôi đã mất tự tin vì điểm số không được cải thiện trong suốt một năm qua”, cậu khai nhận.

  Chính vì thế, cậu đã quyết định rằng “nếu không thể trở thành bác sĩ, tôi nên thực hiện Harakiri (nghi lễ tự sát) sau khi giết người khác”.

  Nam sinh khai báo với nhân viên điều tra rằng cậu đã mang vũ khí từ nhà và đến Tokyo vào sáng sớm hôm đó (15/01) sau khi bắt một chuyến xe buýt đêm.

  đại học Tokyo

  Cảnh sát cũng phát hiện 3 chai nhựa và 8 chai chứa chất lỏng dễ bắt lửa với tổng dung tích khoảng 3l trong một chiếc túi được cho là của cậu ta. Chiếc túi được tìm thấy tại hiện trường vụ án. Một bộ phát lửa cũng được phát hiện gần đó.

  Cậu học sinh này cũng bị tình nghi gây ra vụ hỏa hoạn gần cửa soát vé tại ga Todaimae trên tuyến tàu điện ngầm Nanboku của Tokyo Metro Co., vài phút trước khi vụ tấn công xảy ra.

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục Shinsuke Suematsu đã tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 15/01 để thông báo rằng ông đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát Quốc gia tăng cường an ninh xung quanh các địa điểm tổ chức kỳ thi. Tại cuộc họp báo, Suematsu cho biết hai học sinh bị thương sẽ có cơ hội tham gia kỳ thi vào một ngày sau đó.

  đại học Tokyo

  Theo Trung tâm Kỳ thi Tuyển sinh Đại học Quốc gia, có tổng cộng 3.702 học sinh đã được lên lịch làm bài kiểm tra tại Todai trong thời gian hai ngày. Kỳ thi đầu vào diễn ra theo lịch trình từ 09h30 sáng.

  kilala.vn

  17/01/2022

  Bài: Natsume
  Ảnh: Asahi

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!