Mô hình 3D phục dựng tháp quan sát của thành Edo

Nguồn: Yahoo Japan, NHKSep 30, 2020

Mô hình 3D phục dựng tháp quan sát của thành Edo đã được hoàn thành và bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ ngày 29/9.

Tháp quan sát của thành Edo được xây dựng vào năm 1638 (thời kỳ Kanei). Vào đầu thời kỳ Edo, tháp quan sát này đã được xây dựng lại 3 lần. Theo một số tư liệu ghi lại, đây có thể là tháp quan sát cao nhất thành Edo vào điểm đó với chiều cao khoảng 60 mét bao gồm cả tường đá bên dưới.

Tuy nhiên, tháp quan sát đã bị cháy rụi trong trận Đại hỏa hoạn Meireki vào năm 1657. Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã quyết định cho phục dựng lại tòa tháp này dưới dạng mô hình 3D, dài khoảng 1,6m, rộng 1,5m và cao khoảng 2 mét, bằng 1/30 kích thước ban đầu.

Lâu đài Edo
Mô hình 3D phục dựng tháp quan sát của thành Edo

Phía trên đỉnh tháp là tượng Shachihoko được làm bằng vàng, một linh thú đầu hổ và mình cá chép xuất hiện trong các câu chuyện dân gian Nhật Bản. Ngoài ra, mô hình cũng được phục dựng một cách rất công phu với mái ngói bằng đồng hay những cột chống bằng vàng.

Thành Edo
Tượng Shachihoko ở phía trên đỉnh tháp

Tòa nhà triển lãm cũng đã được xây dựng mới và tổng chi phí bao gồm cả mô hình phục dựng là khoảng 100 triệu yên. Mô hình đã được hoàn thành vào tháng 9 năm ngoái và dự kiến mở cửa cho khách tham quan vào mùa xuân năm nay, nhưng do sự lây lan của dịch bệnh mà đã bị hoãn lại.

Theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia, mô hình đã được phục dựng dựa trên những hình vẽ miêu tả về thành Edo và sự góp ý của các chuyên gia. Người phụ trách cũng chia sẻ thêm: "Mô hình đã được chế tác tỉ mỉ và tôi mong sẽ có nhiều người đến tham quan". Tòa nhà triễn lãm sẽ được mở cửa cho mọi người đến tham quan từ ngày 29/9 tại khu vực Honmaru của Kokyo Higashi-gyoen.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU