Miễn phí vé vào trang trại với điều kiện ru dê con ngủ

  Gần đây, một trang trại dê tại thị trấn Mutsuzawa, tỉnh Chiba đã tổ chức các buổi tham quan miễn phí cho du khách với điều kiện phải. ru những chú dê con ngủ. Sự đáng yêu này nhanh chóng trở thành chủ đề nóng hổi trên mạng xã hội. 

  Trang trại Mutsuzawa Yagi Bokujo đã mở cửa chào đón các vị khách đến để ôm và ru ngủ những chú dê con. Đằng sau việc làm khá kỳ lạ này lại là một ý tưởng vô cùng nhân văn, đó là mang đến niềm an ủi cho cả du khách lẫn các chú dê con bị dê mẹ thờ ơ. 

  Và vào ngày 01/06 vừa qua, Mai Ito, 37 tuổi và Shizuka Sugiyama, 45 tuổi sống ở quận Edogawa, Tokyo đã đến tham quan trang trại. Họ mỉm cười hạnh phúc khi ôm lấy chú dê cái nhỏ trong vòng tay mình. Các chú dê đã nhẹ nhàng chìm vào giấc ngủ trong lòng hai vị khách nữ. 

  chú dê con wakaba
  Chú dê con Wakaba trong vòng tay của du khách tại trang trại dê Mutsuzawa Yagi Bokujo, chụp vào ngày 01/06. Ảnh: Mainichi 

  Ban đầu, cả hai đều khá vất vả để có thể bế chú dê nhỏ trên tay. Nhưng sau đó, theo lời khuyên của chủ trang trại Hideo Kawawa, 59 tuổi, họ đã nhẹ nhàng ôm chúng và lắc lư như thể đang đung đưa một chiếc nôi em bé. Khi ấy, các chú dê con trở nên ngoan ngoãn và dần ngủ say.

  Hai chú dê này có tên là Wakaba, 3 tuần tuổi, và Yume, 2 tuần tuổi. Chúng được sinh ra bởi những cha mẹ khác nhau vào tháng 5, nhưng cả hai đều bị "phụ huynh" thờ ơ. Do vậy, kể từ chào đời, Wakaba và Yume đã được nuôi dưỡng bởi người của trang trại. Ông Hideo Kawawa chia sẻ: “Những con dê bố mẹ đều còn khá trẻ, và đây cũng là lần đầu sinh nở nên chúng đã không thể chăm sóc tốt cho các con non”. 

  chú dê con yume
  Chú dê con Yume chìm vào giấc ngủ trong vòng tay khách tham quan. Ảnh: Mainichi 

  Ông Kawawa nảy ra ý tưởng cho du khách ru ngủ bé dê Wakaba và Yume sau khi nghe được lời nhận xét của một vị khách vào ngày 21/05. Người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã ôm một chú dê và chia sẻ rằng: “Tôi sẽ nhớ mãi cảm giác lúc này”. Cô cho biết nó khiến cô nhớ lại cảm giác ôm con gái lúc còn sơ sinh, nay bé đã được 2 tuổi.

  Từ đây, Kawawa nghĩ rằng: “Nếu cô ấy có thể ôm một chú dê con cũng khao khát tình yêu thì điều này sẽ tốt cho cả hai”, vì thế ông đã cho cô bế một chú dê bị cha mẹ bỏ rơi trong trang trại.

  Cảm nhận sự thoải mái khi nằm trong vòng tay con người, chú dê lim dim mắt và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, người phụ nữ khi ấy trông vô cùng hạnh phúc. Cảnh tượng này đã khiến cho Kawawa tin rằng sẽ có những người khác cũng cảm thấy dễ chịu khi ôm các chú dê con.

  Ngay ngày hôm sau, ông Kawawa bắt đầu miễn phí vé vào cổng trang trại dành cho những ai có thể ôm và ru dê con ngủ. Thông thường, vé vào cổng là 800 yên (khoảng 140.000 VND) cho người lớn và 500 yên (khoảng 87.000 VND) cho trẻ em. 

  yume được cho uống sữa
  Yume được cho uống sữa. Ảnh: Mainichi 

  Trong nỗ lực quảng bá sự kiện này, ông Kawawa đã đăng video cảnh người phụ nữ ru một chú dê con ngủ lên mạng xã hội TikTok. Video ngay lập tức thu về hơn 36.000 lượt yêu thích. 

  Theo ông Kawawa, loài dê vốn có bản năng làm mẹ mạnh mẽ nên rất khó để tách rời dê con khỏi mẹ chúng trong thời gian dài. Tuy vậy, đối tượng được ru ngủ là những chú dê con bị mẹ bỏ rơi nên mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Ông Kawawa bộc bạch: “Có thể ru dê con ngủ cho đến khi chúng khoảng 1 tháng tuổi, vì vậy trải nghiệm cũng theo đó mà giới hạn thời gian”. 

  du khách cho dê ăn
  Các vị khách đang cho các chú dê con ăn. Ảnh: Mainichi 

  Được biết, sự kiện sẽ được kéo dài cho đến ngày 15/06. Những ai muốn tham gia trải nghiệm sẽ cần phải đặt chỗ trước và mỗi giờ chỉ tiếp đón một nhóm khách. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên lạc với trang trại dê Mutsuzawa Yagi Bokujo qua số điện thoại 0475-36-7079 (tiếng Nhật). 

  kilala.vn

  Trang trại dê Mutsuzawa Yagi Bokujo (むつざわヤギ牧場): 

  • Địa chỉ: 955 Sanuki, Mutsuzawa, quận Chousei, tỉnh Chiba
  • Website:mutsuzawa-yagi

  09/06/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi
  Ảnh bìa: guide.6238.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!