Loạt ảnh Nhật Bản trong "mùa" COVID-19

Bài: QuinApr 17, 2020

Như các bạn đã biết, số lượng người nhiễm COVID-19 ở Nhật Bản đang tăng mỗi ngày theo cấp số nhân. Hiện đã có 7 tỉnh đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp gồm: Tokyo và các tỉnh Kanagawa, Saitama, Chiba, Osaka, Hyogo và Fukuoka. Vốn là một đất nước có nhịp sống nhanh, vậy mà bây giờ Nhật Bản đang rơi vào những ngày ảm đạm nhất.
Nhật Bản mùa COVID-19
Chính quyền Tokyo kêu gọi người dân không tụ tập ở nơi công cộng, hoạt động ngắm hoa năm nay cũng bị hạn chế. Công viên Ueno, nơi ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Tokyo cũng trở nên vắng vẻ. (Ảnh: Soranews24)
Nhật Bản mùa COVID-19
Một người đàn ông đang đọc thông báo đóng cửa của cửa hàng 7-Eleven ở ga Odakyu Sagamihara, tỉnh Kanagawa (Ảnh: AP/Timothy Buckingham)
Nhật Bản mùa COVID-19
Một người phụ nữ đang đi bộ qua đường ray xe lửa ở Tokyo. Bà đẩy chiếc xe chứa những thực phẩm và đồ dùng dự trữ cho những ngày không ra đường. (Ảnh: AP/Eugene Hoshiko)
Nhật Bản mùa COVID-19
Những dấu chân được dán dưới sàn để nhắc nhở khách hàng giữ khoảng cách với nhau trong khi đợi thanh toán tại một cửa hàng 7-Eleven ở Tokyo. (Ảnh: REUTERS/Issei Kato)
Nhật Bản mùa COVID-19
Người phụ nữ ngồi một mình trên tàu điện ở Tokyo. Khác hẳn với hình ảnh những chuyến tàu đông nghịt người vào ngày thường. (Ảnh: AP/Eugene Hoshiko)
Nhật Bản mùa COVID-19
Tokyo Skytree đã chạy dòng chữ "Together We Can All Win" vào tối thứ 2 (6/4), với ý nghĩa cổ vũ người dân trong cuộc chiến chống lại virus COVID-19. (Ảnh: AP Photo/Jae C Hong)
Nhật Bản mùa COVID-19
Nhiều người tập trung trước văn phòng của Thủ tướng Shinzo Abe tại Tokyo để phản đối tuyên bố của ông về tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và các thành phố lớn khác, dù khi đó số người nhiễm ở Nhật Bản mỗi ngày đã lên đến hàng trăm. (Ảnh: KYODO)
Nhật Bản mùa COVID-19
Một người đàn ông đang đi bộ qua con phố mua sắm Ginza của Tokyo. Đây là con phố vốn luôn nhộn nhịp, tấp nập vào mỗi tối. (Ảnh: REUTERS/Issei Kato)
Nhật Bản mùa COVID-19
Hình ảnh vắng vẻ ở ga Hamamatsucho, một trong những ga tàu đông khách nhất ở sân bay Haneda. (Ảnh:  Japan Today/KAMASAMI KONG)
Nhật Bản mùa COVID-19
Cách ly tại sân bay không còn là nổi ám ảnh! Sân bay Narita dựng những hộp carton cho khách nghỉ ngơi trong khi chờ kết quả xét nghiệm. (Ảnh: AP/Naohiro Katsuta)
Nhật Bản mùa COVID-19
Làm sao để tổ chức lễ tốt nghiệp trong mùa COVID-19? Thời đại 4.0 rồi dùng robot và ipad chứ sao! Một ý tưởng thú vị của trường đại học BBT, Tokyo. (Ảnh: BBT UNIVERSITY/REUTERS)
Nhật Bản mùa COVID-19
Hình ảnh Thủ tướng Shinzo Abe tại một cuộc họp trong những ngày gần đây. Sự mệt mỏi được thể hiện rõ ràng qua đôi mắt của ông (Ảnh: JIJI PRESS/AFP via Getty Images)

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU