Lạc vào thế giới của những chú cá vàng tại Art Aquarium

Nguồn: artaquarium.jpJul 8, 2020

Khung cảnh rực rỡ và sinh động tựa như dưới đại dương này thực chất chính là quang cảnh bên trong khu triển lãm nghệ thuật lấy cảm hứng từ bể cá có tên gọi “Art Aquarium 2020” tại Tokyo. Buổi triển lãm đầy mới lạ này hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in phổ biến trên mạng xã hội Nhật Bản trong những ngày sắp tới.

Art Aquarium là tên gọi của chuỗi sự kiện triển lãm nghệ thuật với mô-tuýp kết hợp cá cảnh, nước với các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng. Chính thức hoạt động từ năm 2007, tính đến nay, đội ngũ Art Aquarium đã mang đến cho người xem vô số bộ sưu tập bể cá đồ sộ, với sự lồng ghép giữa tính nghệ thuật truyền thống và màu sắc trình diễn hiện đại. Các buổi triển lãm Art Aquarium không chỉ được đón nhận trong nước mà còn gây được tiếng vang khi tổ chức ở nước ngoài.

art aquarium
Triển lãm Art Aquarium tại Tokyo năm 2015 (ảnh: avax.news).

Và để đáp lại sự yêu mến của giới mộ điệu, kể từ tháng 8 năm 2020, thay vì chỉ mở cửa trong một thời gian cố định như trước đây, Art Aquarium sẽ mở cửa đón khách xuyên suốt trong năm, với quy mô tổ chức lớn hơn khoảng 3 lần so với trước đó. Triển lãm lần này sẽ có hơn 30.000 cá thể cá cảnh đủ mọi loài được trưng bày bên trong các bể cá với nhiều hình dạng cầu kỳ, kết hợp cùng hiệu ứng ánh sáng để tạo ra những trải nghiệm nghệ thuật thú vị trong một không gian lung linh, huyền bí như đang ở dưới đại dương. Một số khu vực bạn không nên bỏ qua chính là:

  • Khu vực Oiran Douchu và khu vực Goldfish Forest: nơi những chú cá vàng bơi trong các bể cá hình trụ tròn, được sắp xếp trông giống như một khu rừng. 
  • Khu vực Infinitrium: nơi có khoảng 40 bể cá hình tam giác được nối với nhau.
  • Khu vực Earth Aquarium Japonism: gồm một hồ cá hình tròn với rất nhiều những chú cá Koi đầy màu sắc, trông như hình ảnh Trái Đất khi quan sát từ không gian
  • Khu vực Lotusism: đây là khu vực bể cá hình hoa sen khổng lồ.
art aquarium
Khu vực Goldfish Forest (ảnh: blooloop.com).
art aquarium
Khu vực Earth Aquarium Japonism (ảnh: tokyoweekender.com).
art aquarium
Khu vực Super Oiran với 3.000 chú cá vàng bên trong bể (ảnh: artaquarium.jp).
art aquarium
Khu vực Lotusism (ảnh: artaquarium.jp).

Đối với những người đã bỏ lỡ các triển lãm trước đó, đây là cơ hội để bạn có thể đắm mình vào thế giới nghệ thuật của những chú cá đầy màu sắc. Triển lãm sẽ chính thức mở cửa vào tháng 8 này (chưa có thông báo chính xác về ngày cụ thể).

kilala.vn

Art Aquarium Museum

Thời gian hoạt động: 10:00 - 22:00
Địa chỉ: Khu Nihonbashi, Tokyo
Website: Art Aquarium

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU