Kimetsu no Yaiba giúp điện ảnh Nhật chống chọi với đại dịch COVID-19

Nguồn: mainichi.jpOct 26, 2020

Bộ phim hoạt hình dựa trên manga bom tấn "Kimetsu no Yaiba" (Demon Slayer) đã phá vỡ kỷ lục phòng vé ngay khi ra mắt, tạo động lực lớn cho ngành điện ảnh Nhật Bản trên con đường phục hồi sau tác động của đại dịch COVID-19.

Bộ phim của hãng phim hoạt hình Ufotable Inc. đã thu hút 3,4 triệu lượt khán giả trong ba ngày đầu tiên kể từ khi công chiếu vào ngày 16/10, mang về doanh thu phòng vé là 4,62 tỷ yên (43,76 triệu đô la), nhà đồng phân phối Aniplex Inc. và Toho Co. cho biết.

Doanh thu phòng vé trong ba ngày đầu của Kimetsu no Yaiba tại Nhật Bản cao hơn gấp đôi so với doanh thu tương đương của "Frozen II", hãng Walt Disney (1,94 tỷ yên) và "Tenki no Ko” (Weathering With You), đạo diễn Makoto Shinkai (1,64 tỷ yên).  Anime "Tenki no Ko" cuối cùng đã đạt tổng doanh thu phòng vé kỷ lục tại Nhật vào năm 2019.

Kimetsu no Yaiba
Kimetsu no Yaiba đạt kỷ lục phòng vé sau ba ngày công chiếu tại Nhật Bản. (Ảnh: Japan Today)

Sự nổi tiếng của bộ phim được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tác động lớn của đại dịch COVID-19 đối với ngành điện ảnh, vốn đã khiến nhiều bộ phim tên tuổi phải hoãn lịch công chiếu.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất phim ảnh Nhật Bản, doanh thu phòng vé của 12 nhà phân phối phim lớn cộng lại chỉ bằng lần lượt 3,7% và 1,1% của cùng kỳ tháng 4 và tháng 5 năm ngoái, do Nhật Bản đã trải qua phần lớn hai tháng này trong tình trạng khẩn cấp dưới ảnh hưởng của coronavirus.

Mặc dù các rạp chiếu phim đã được phép mở cửa dần từ giữa tháng 5, doanh thu cũng chỉ đạt hơn 30% so với mức một năm trước vào tháng 7 và tháng 8.

Ngay cả sau khi các rạp được phép lấp đầy tất cả chỗ ngồi vào ngày 19 tháng 9, rạp Toho và nhiều rạp khác vẫn giữ khán giả ở mức một nửa sức chứa hoặc ít hơn, vì điều kiện để mở hết sức chứa là cấm án giả mang thức ăn vào. Nhưng Toho đã bán vé toàn bộ các chỗ ngồi trong rạp trong ba ngày đầu công chiếu Kimetsu no Yaiba.

Một tổ hợp Rạp chiếu phim Toho ở quận Shinjuku, Tokyo đã chiếu Kimetsu no Yaiba tổng cộng 42 lần trong ngày đầu tiên, sử dụng 11 trong số 12 phòng chiếu và mở cửa từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.

"Tôi đã dậy lúc 5 giờ sáng để đến đây. Bộ phim rất thú vị, tôi rất mong chờ phần tiếp theo.", Tamiko Ito, một khán giả đã xem suất chiếu lúc 7 giờ sáng trước khi đi làm cho biết.

Bộ phim mang tên "Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie: Mugen Train " do Haruo Sotozaki đạo diễn là phần tiếp theo của loạt anime truyền hình được phát sóng tại Nhật Bản vào năm ngoái, với cùng dàn nhân viên và diễn viên lồng tiếng. Theo Aniplex, phiên bản lồng tiếng Anh và phụ đề tiếng Anh của phim dự kiến sẽ được công chiếu trên màn ảnh rộng Bắc Mỹ vào đầu năm 2021, sau khi ra mắt ở Đài Loan từ ngày 30 tháng 10. Anime truyền hình Kimetsu no Yaiba được lồng tiếng bằng 8 ngôn ngữ và phụ đề bằng 13 ngôn ngữ hiện cũng đang được phát trực tuyến ở khoảng 110 quốc gia.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU