Khủng hoảng logistics, Lawson Nhật tăng cường thực phẩm đông lạnh
Chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson thông báo sẽ bắt đầu bán thử nghiệm các phiên bản đông lạnh của sáu loại cơm nắm từ ngày 22/8. Công ty đặt mục tiêu giảm số lần giao hàng đến các cửa hàng nhằm cải thiện tình trạng thiếu lao động liên quan đến chuỗi cung ứng, đồng thời hạn chế lãng phí thực phẩm.
Ngành logistics Nhật Bản đang tồn tại những lo ngại về “vấn đề năm 2024”, trong đó việc giao hàng dự kiến sẽ bị trì trệ do thiếu hụt lao động, xuất phát từ quy định chặt chẽ hơn về làm thêm giờ đối với tài xế xe tải bắt đầu từ tháng 4 năm sau.
Trong bối cảnh đó, Lawson cho biết họ có thể giảm tần suất giao hàng đến các cửa hàng bằng cách tăng cường thực phẩm đông lạnh. Theo Lawson, cơm nắm ở nhiệt độ phòng được giao đến mỗi chi nhánh ba lần một ngày ở khu vực thành thị, nhưng có thể giảm xuống một hoặc ít hơn đối với đồ đông lạnh.
Cơm nắm đông lạnh có sáu loại: cơm nhân cá hồi nướng; cơm nấu đậu đỏ; cơm nấu với năm nguyên liệu (thường được gọi là "gomoku") bao gồm cơm gomoku thịt gà, cơm gomoku không thịt gà; cơm trộn mè và cá hồi; cơm trộn với rong biển "wakame".
Chúng có giá từ 138 yên đến 268 yên (khoảng 23.000 đến 44.000 đồng) mỗi chiếc, đã bao gồm thuế. Khi làm nóng trong lò vi sóng ở cửa hàng ở công suất 1.500W trong 35 đến 45 giây, chúng sẽ hơi ấm.
Dựa trên kết quả bán hàng thử nghiệm, Lawson đang xem xét mở rộng số lượng cửa hàng bán cơm nắm đông lạnh trên toàn quốc ngay từ năm tài khóa 2025.
kilala.vn24/08/2023
Xem thêm: Ciro
Nguồn: Mainichi
Đăng nhập tài khoản để bình luận