Khoang ngủ “hươu cao cổ” cho giấc trưa êm ái ở quán cafe Tokyo

  Vào cuối tháng này, tại quán cà phê Nescafé Harajuku ở trung tâm Tokyo, một số khoang ngủ đặc biệt có tên “Giraffenap” sẽ được lắp đặt.

  Giraffenap là khoang ngủ đứng được tạo ra bởi Koyoju Plywood, một công ty sản xuất ván ép có trụ sở tại Hokkaido. Mặc dù nhà sản xuất không trực tiếp giải thích, nhưng có thể suy đoán rằng, “Giraffe” trong tên sản phẩm là chỉ hươu cao cổ - loài vật có khả năng ngủ đứng và “nap” là giấc ngủ ngắn – điều cũng có thể thấy ở hươu cao cổ, khi chúng chỉ ngủ vài phút trong một lần.

  Khoang ngủ Giraffenap
  Ảnh: Soranews

  Tuy nhiên, ngủ trong khi đứng không phải là điều mà cơ thể con người chúng ta có thể làm được, vì vậy Giraffenap sẽ mang đến những hỗ trợ cho bạn. Bên trong khoang ngủ có các miếng đệm và bệ đỡ đầu, mông, cẳng chân và lòng bàn chân. Khi tính đến những bộ phận cơ thể đó, các nhà thiết kế cho biết người dùng có thể đạt được giấc ngủ ở giai đoạn 2, trạng thái nghỉ ngơi trước giai đoạn REM.

  Giraffenap được thiết kế để hỗ trợ tư thế ngủ thoải mái nhất
  Ảnh: Soranews

  Họ hứa hẹn rằng giấc ngủ ngắn 20 phút của Giraffenap sẽ cải thiện hiệu suất tinh thần, giảm mệt mỏi và căng thẳng đồng thời tăng cường sự tập trung và duy trì trí nhớ. 

  Là một phần trong chương trình khuyến mãi, Nescafé Harajuku khuyến khích khách hàng của mình nên uống một tách cà phê trước, sau đó chợp mắt 20 phút trong khoang, để ngay khi thức dậy caffein sẽ bắt đầu hoạt động.

  Khoang ngủ Giraffenap có hai thiết kế mang tên Spacia và Forest, nhưng nội thất bên trong dường như giống hệt nhau. Công ty Koyoju Plywood đang giới thiệu sản phẩm này cho những nơi làm việc chú trọng đến sức khỏe, muốn tạo không gian cho nhân viên chợp mắt giữa ngày nhưng lại thiếu diện tích sàn để kê một chiếc giường lớn cho mục đích đó.

  Hai thiết kế khoang ngủ Giraffenap
  Ảnh: Soranews

  Dự kiến sẽ được bán vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng 1, nhưng các khoang ngủ Giraffenap sẽ có mặt tại Nescafé Harajuku từ ngày 22/8 đến ngày 17/9.

  kilala.vn

  11/08/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Soranews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!