Khi cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trở thành Youtuber

  Thông tin cựu Thủ tướng trở thành một Youtuber đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt. Chỉ trong vòng hơn một tuần, kênh của ông Abe đã đạt con số 233K người theo dõi.

  Vào ngày 19/10, khi chiến dịch tổng tuyển cử vào Hạ viện với hơn 1.000 ứng cử viên của các đảng phái chính trị tại Nhật Bản được khởi động trước thềm bỏ phiếu ngày 31/10, cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã đăng tải video đầu tiên lên kênh Youtube chính thức của ông. Việc cựu Thủ tướng có thời gian tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản hoạt động với vai trò Youtuber đã khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ.

  shinzo-abe-lam-youtuber
  Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trở thành một Youtuber. Ảnh: japantoday

  Với tư cách là một ứng cử viên trong cuộc tổng tuyển cử vào Hạ viện, Cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã lập kênh Youtube chính thức mang tên “あべ晋三チャンネル – Abe Shinzo Chanel” vào ngày 17/10 và đăng tải video đầu tiên vào ngày 19/10 nhằm mục đích tuyên truyền vận động bầu cử. Trong video đầu tiên, ông Abe đã gửi lời chào đến tất cả mọi người và chia sẻ rằng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ông đã sử dụng Youtube như một phương tiện vận động tranh cử phù hợp với bối cảnh dịch bệnh. Ở video thứ hai, ông gửi lời kêu gọi đến các cử tri trong khu vực bầu cử của ông tại thành phố Shimonoseki và thành phố Nagato, tỉnh Yamaguchi.

  shinzo-abe-lam-youtuber-2
  Ông Shinzo Abe gửi lời chào đến các cử tri ở  thành phố Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi và thành phố Nagano, tỉnh Nagano. Ảnh: japantoday

  Tính đến ngày 25/10, cả hai video đã đạt con số lượt xem đáng kể, lần lượt là 692K và 279K. Tổng cộng, ông đã đăng tải 10 video ngắn dưới 3 phút lên kênh của mình. Chỉ sau 9 ngày ra mắt, kênh Youtube trên đã ghi nhận được lượt theo dõi ấn tượng là 232K, hứa hẹn sẽ tạo nhiều cú hích mới trong tương lai.

  Có vẻ các video ông Abe đăng tải được thực hiện với các cảnh quay cố định bằng 2 camera. Tuy nhiên, tất cả đều bị tắt tính năng bình luận. Theo trang Soranews, đã có rất nhiều cư dân mạng Nhật Bản thể hiện quan điểm ủng hộ lẫn trái chiều về việc ông Abe trở thành Youtuber như sau:

  “Tôi từ chối đăng ký kênh của ông Abe”.

  “Ông ấy sẽ bứt phá và trở thành Youtuber có lượt theo dõi cao nhất từ trước đến nay”.

  “Ồ cuối cùng thì ông ấy đã lập kênh trên mạng xã hội như Youtube, một nơi mà ông có thể không bị kiểm duyệt. Tôi mong đợi được nhìn thấy thành công của ông”.

  “Tôi mong chờ được xem ông thử Mentos và nước ngọt Coca Cola”.

  “Ông ấy có dự định hát không nhỉ?”.

  Dù được lập ra với mục đích tuyên truyền vận động tranh cử, nhưng có lẽ nhiều người rất mong đợi được nhìn thấy những khoảnh khắc đời thường của ông, chẳng hạn như làm video Mukbang (hình thức vừa ăn uống vừa ghi hình) thưởng thức nhiều đặc sản, đặc biệt khi ông Abe từng được biết đến là fan của chocolate Black Thunder.

  shinzo-abe-thich-black-thunder-bar
  Ông Abe là fan của chocolate Black Thunder. Ảnh: @fukuisan291

  Qua sự kiện lần này, cư dân mạng Nhật Bản một lần nữa nhớ lại dòng tweet "đi vào lịch sử" của ông Abe vào năm 2015. Vào ngày 21/9/2015, khi ông Abe bước sang tuổi 61, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với tài khoản Twitter @narendramodi đã đăng tải dòng tweet chúc mừng sinh nhật và bày tỏ sự trân trọng cơ hội gặp gỡ giữa hai người, kèm gắn thẻ tài khoản Twitter @AbeShinzo. Cảm động trước tình cảm này, tài khoản @AbeShinzo đã viết một dòng tweet cảm ơn nhưng thay vì gắn thẻ tài khoản @narendramodi của Thủ tướng Ấn Độ, ông vô tình gắn thẻ nhầm cho một tài khoản khác là @Narendra Modi, Giám đốc điều hành của wesbite về nhiếp ảnh Webshots. Sau cùng, tài khoản @AbeShinzo đã xóa và đăng lại dòng tweet để gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Ấn Độ, khép lại pha nhầm lẫn hài hước.

  kilala.vn

  25/10/2021

  Bài: Rin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!