Khánh thành tòa nhà cao nhất Nhật Bản

  Tòa nhà là một phần của “Làng đô thị hiện đại” – Azabudai Hills.

  Tòa nhà có tên gọi Azabudai Hills Mori JP Tower cao 330m, 64 tầng trên mặt đất và 5 tầng hầm, với thiết kế bo tròn các góc tạo cảm giác như những cánh hoa. Nơi đây là khu vực sinh sống của cư dân cùng với spa và các dịch vụ độc quyền khác được cung cấp bởi nhà điều hành khách sạn cao cấp Aman Resorts.

  Với chiều cao này, Azabudai Hills Mori JP Tower đã “vượt mặt” tòa Abeno Harukas ở Osaka (cao 300m).

  Mori Tower

  Azabudai Hills Mori JP Tower. Ảnh: Japan Times

  Theo thông tin mà Mori Building Co. chia sẻ, Azabudai Hills Mori JP Tower là một trong số những tòa đang được xây dựng tại Azabudai Hills để sử dụng cho nhiều mục đích: khách sạn, văn phòng, Bệnh viện do Đại học Keio điều hành, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, trường quốc tế… nhằm phục vụ mọi nhu cầu của cư dân.

  Các tòa tháp được thiết kế bởi công ty kiến trúc nổi tiếng Hoa Kỳ Pelli Clarke & Partners. Các kiến trúc sư từng làm việc trong dự án trước đây đã chia sẻ với CNN rằng nội thất khu dân cư thể hiện sự tôn kính đối với nghề thủ công và lối sống của người Nhật, chẳng hạn như cách các ngôi nhà của người Nhật được bố trí.

  Tòa nhà Azabudai Hills dự kiến sẽ bị vượt qua vào năm tài chính 2027, do một tòa nhà có độ cao 390m đang được xây dựng bởi Mitsubishi Estate Co gần Ga Tokyo.

  Azabudai hill

  Kế hoạch kiến trúc khu Azabudai Hills. Ảnh: mori.co

  Azabudai Hills ban đầu là một quận dài và hẹp chạy từ đông sang tây, bị chia cắt bởi những ngọn đồi và thung lũng trên một địa hình phức tạp. Khu vực bị chia cắt này có nhiều ngôi nhà và tòa nhà bằng gỗ nhỏ, cũ kỹ, nhiều ngôi nhà đang trong tình trạng xuống cấp. 

  Do đó, Mori Tower và cư dân địa phương đã quyết tâm giải quyết những vấn đề này, nâng cấp cơ sở hạ tầng của khu vực như đường xá và công viên, đồng thời cải thiện mức độ an toàn và an ninh thông qua Dự án Tái phát triển Đô thị Loại 1 theo Đạo luật Đổi mới Đô thị. 

  Hội đồng Kiến tạo Thành phố được thành lập năm 1989, sau đó mất khoảng 30 năm để thảo luận và lập kế hoạch cho khu vực Toranomon-Azabudai. Năm 2017, Kế hoạch Tái phát triển đã được phê duyệt là Đặc khu Chiến lược Quốc gia được chỉ định và việc xây dựng bắt đầu vào ngày 05/08/2019.

  Mori Building

  Bản vẽ dự án tái phát triển Toranomon-Azabudai của Mori Building Co. Ảnh: mori.co

  Azabudai Hills là một “ngôi làng đô thị hiện đại”, nhằm mục đích hồi sinh toàn bộ khu phố, với các tiện ích tại chỗ bao gồm spa, câu lạc bộ thể dục, phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng… Các nhà phát triển cho biết cấu trúc khác nhau sẽ tạo nên một “thành phố trong thành phố”. 

  Để phù hợp với giao thông địa phương, họ còn xây dựng những con đường mới chạy qua khu phức hợp. Sự phát triển rộng lớn hơn dự kiến sẽ đón 25-35 triệu du khách dự kiến mỗi năm.

  kilala.vn

  07/07/2023

  Nguồn: Japan Times

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!