Khám phá không gian sống của các Mangaka tại bảo tàng Tokiwaso

  Bảo tàng Tokiwaso là nơi mô phỏng không gian sống và làm việc của những tác giả manga lẫy lừng như Osamu Tezuka và Fujiko F. Fujio. Nếu bạn là một fan của truyện tranh, đây chắc chắn sẽ là một địa điểm khám phá thú vị.
  bảo tàng Tokiswaso
  Những hình ảnh của ngôi nhà Tokiwaso cũ.

  Bảo tàng manga Tokiwaso có lối kiến trúc mô phỏng theo nơi ở trước đây của cố họa sĩ Osamu Tezuka - tác giả của loạt manga nổi tiếng Astro Boy, Sư tử trắng Kimba, Black Jack và Chim lửa và một số họa sĩ truyện tranh nổi tiếng khác hoạt động trong những thập niên 50 - 60. Trong đó có cả cố họa sĩ Fujiko F. Fujio - cha đẻ của chú mèo máy Doraemon. Bảo tàng vừa khai trương vào ngày 7/7 vừa qua, với khu vực tham quan gồm có 2 tầng, hứa hẹn mang đến cho khách tham quan những trải nghiệm chân thật nhất về nơi làm việc của các họa sĩ truyện tranh lẫy lừng. 

  bảo tàng tokiwaso
  Quang cảnh bảo tàng Tokiwaso trong ngày khai trương (ảnh: Kyodo News).

  Các tác phẩm của các họa sĩ sẽ được trưng bày ở tầng 1. Tầng 2 của ngôi nhà sẽ là khu vực tái tạo lại phòng làm việc của các họa sĩ cũng như khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh.

  Thị trưởng phường Toshima - ông Yukio Takano chia sẻ tại buổi lễ khai trương bảo tàng rằng: "Chúng tôi muốn giới thiệu nơi sinh ra của văn hóa anime và manga cho toàn thế giới thông qua bảo tàng này." 

  Bên cạnh đó, bảo tàng cũng giới thiệu một số các họa sĩ khác như: Fujio Akatsuka, tác giả của loạt truyện tranh Genius Bakabon và họa sĩ Shotaro Ishinomori, tác giả của loạt truyện tranh Cyborg 009 và loạt phim truyền hình Kamen Rider.

  bảo tàng tokiwaso
  bảo tàng tokiwaso
  Mô phỏng bàn làm việc của một họa sĩ truyện tranh (ảnh: Kyodo News).

  Một trong những vị khách tham quan bảo tàng đầu tiên, chị Yuka Kawasaki, 38 tuổi, hiện đang là một họa sĩ truyện tranh chia sẻ rằng: "Không chỉ là ngoại thất mà cả những đốm nấm mốc trên tường cũng đã được mô phỏng. Tôi có thể cảm nhận trực tiếp lối sống và hơi thở của những người đã sáng tạo manga. Tôi thật sự bị choáng ngợp bởi điều đó."

  Được biết, dự án bảo tàng đã được công bố vào năm 2016 và việc xây dựng bảo tàng đã bắt đầu vào năm 2019, gần với vị trí của ngôi nhà thật trước đây. Sau khi hoàn thành vào đầu năm nay, bảo tàng được lên kế hoạch mở cửa vào tháng 3, nhưng vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, thời gian mở cửa đã bị dời lại đến hôm 7/7/2020.

  Bảo tàng được điều hành bởi văn phòng phường Toshima, mở cửa từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều, miễn phí vé tham quan. Tuy nhiên, nếu có ý định đến bảo tàng Tokiwaso, bạn đừng quên đặt vé trước qua trang web này nhé!

  bảo tàng tokiwaso
  Khu vực mô phỏng phòng làm việc của các họa sĩ manga (ảnh: Kyodo News).
  bảo tàng tokiwaso
  Bản đồ bảo tàng Tokiwaso.

  kilala.vn

  09/07/2020

  Nguồn: tokiwasomm.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!