Khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản giảm hơn 90%

  Kể từ tháng 3, sau khi áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh mở rộng nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm COVID-19, Nhật Bản đã ghi nhận sự sụt giảm lớn nhất của khách du lịch nước ngoài trong hơn 50 năm qua.
  sân bay haneda vắng khách
  Ảnh chụp tại sân bay Haneda ngày 15/4. (Ảnh chụp màn hình Asahi.com)

  Theo thông tin do Tổ chức du lịch Nhật Bản (JTA) công bố vào ngày 15/4, du khách nước ngoài đến Nhật giảm 93% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số đó thậm chí còn lớn hơn số lượng sụt giảm vào tháng 4/2011 (thời gian sau khi xảy ra thảm họa kép động đất và sóng thần). Đây được xem là khoảng sụt giảm lớn nhất kể từ tháng 1/1964 theo số liệu do cục thống kê du lịch ghi lại.

  Phía JTA cho biết, số ít những người nước ngoài có thể nhập cảnh Nhật Bản vào thời điểm này là những người được cấp visa dài hạn. Trong cuộc họp báo vào ngày 15/4 vừa qua, ông Hiroshi Tabata - Ủy viên JTA cho hay: "Trước hết, tất cả nỗ lực đều nhằm mục đích kiểm soát được sự lây nhiễm COVID-19. Tôi nghĩ rằng bức tranh toàn cảnh của ngành du lịch Nhật Bản vào tháng 4 sẽ tiếp tục ảm đạm."

  Chính quyền Nhật Bản đã đưa ra Gói kinh tế khẩn cấp trị giá 1,3 nghìn tỉ yên (~12 tỉ đô la) để hỗ trợ ngành du lịch. Tuy nhiên, gói kinh tế này chỉ được áp dụng khi tình hình COVID-19 đã được kiểm soát. Rất ít công ty du lịch hào hứng với động thái này vì không ai biết được khi nào thì virus này được kiểm soát.

  kilala.vn

  18/04/2020

  Theo Asahi Shimpun

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!