JR East cân nhắc chỗ ngồi cho chó trên một số chuyến Shinkansen

Bài: Happy
Nov 24, 2022

Nguồn: Asahi

Một ý tưởng tuyệt vời dành cho những người nuôi chó, tuy nhiên cũng có những ý kiến quan ngại liên quan đến vấn đề vệ sinh, dị ứng động vật...

Vào tháng 5 năm nay, Tập đoàn Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) đã chạy thử các chuyến tàu Shinkansen đặc biệt cho phép hành khách đi cùng chó cưng của họ ở các ghế liền kề. JR East cũng đang cân nhắc xem có nên giới thiệu ưu đãi này trong bối cảnh lượng hành khách ì ạch kéo dài do đợt bùng phát COVID-19 hay không.

Shino Furukawa (29 tuổi) người chịu trách nhiệm lập kế hoạch kinh doanh tại JR East Start Up Co. (doanh nghiệp thuộc tập đoàn JR East) cho biết những tác động kéo dài của đại dịch COVID-19 là nguyên nhân dẫn đến quyết định xem xét dịch vụ chở thú cưng.

tàu cho thú cưng
Hành khách và thú cưng ngồi trên ghế được phủ bằng tấm kháng khuẩn đặc biệt. Ảnh: kuwaittimes.com

Xét thấy nhiều người nuôi thú cưng trong thời kỳ đại dịch, Furukawa và các đồng nghiệp của cô đã nghĩ đến việc giới thiệu một dịch vụ cho phép hành khách đi du lịch cùng thú cưng.

Mặt khác, hiện nay các địa điểm tham quan ở Nhật Bản đã bắt đầu thu hút những người nuôi chó thông qua các dịch vụ mới, vì vậy chó được lựa chọn đầu tiên cho chuyến tàu Shinkansen thử nghiệm.

Xem thêm:Hãng hàng không Nhật Bản cho phép bay cùng thú cưng

Ý tưởng về các chuyến tàu cho phép thú cưng đi cùng đã gây ra cuộc tranh luận gay gắt giữa các nhân viên. Vì vậy buộc nhiều bộ phận phải có sự sắp xếp đặc biệt đối với những công việc như lau dọn toa tàu và điều chỉnh lịch trình.

Gói di chuyển cùng thú cưng sẽ được cung cấp trên các chuyến tàu đặc biệt, nhưng kế hoạch vẫn còn một vài vấn đề, chẳng hạn như có những hành khách đã bày tỏ lo ngại về dị ứng động vật.

du lịch cùng chó
Kế hoạch về "chuyến tàu thú cưng" vẫn còn nhiều vấn đề cần xem xét. Ảnh: kuwaittimes.com

Do đó, công ty đang xem xét phương án tách những khách hàng đi cùng thú cưng sang một toa tàu riêng biệt. Ngoài ra, quy trình dọn dẹp sẽ mất nhiều thời gian hơn nên mỗi năm số chuyến tàu đặc biệt dành cho thú cưng sẽ có giới hạn.

Sau dự án thí điểm hồi tháng 5, không có sự khác biệt đáng kể nào được báo cáo về lượng lông động vật hoặc các chất ô nhiễm trong không khí giữa chuyến tàu “thú cưng” với các chuyến tàu thông thường, cũng không có bất kỳ phàn nàn về mùi động vật nào.

Furukawa nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục phân loại các vấn đề có thể xảy ra với hy vọng làm cho các chuyến tàu trở nên thân thiện hơn với vật nuôi”.

Xem thêm: Thẻ JR East dành cho người nước ngoài ở Nhật Bản

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU