Hủy bỏ hoạt động thăm viếng kỉ niệm sinh nhật Nhật hoàng

  Trước những diễn biến phức tạp của virus corona, vào ngày 17/2 vừa qua, cơ quan Hoàng gia cho biết họ đã hủy hoạt động thăm viếng của công chúng tới Cung điện nhân kỷ niệm sinh nhật công khai cho Nhật hoàng Naruhito tại Cung điện Hoàng gia dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần này.

  Lễ kỷ niệm do gia đình Hoàng gia và các quan chức chính phủ tổ chức. Bên cạnh hoạt động xuất hiện chào hỏi trước công chúng và ký tặng sách, lễ kỉ niệm còn bao gồm một bữa tiệc tại cung điện có Thủ tướng Shinzo Abe tham dự và một bữa tiệc trà mời các vị chức sắc từ các cơ quan ngoại giao ở Nhật Bản.

  Tại buổi họp báo, ông Kenji Ikeda, đại diện Cơ quan Nội chính Hoàng gia cho biết "Chúng tôi đã đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện công khai tại cung điện, nơi có nhiều người tham dự hàng năm, sau khi xem xét nguy cơ lây lan virus".

  Đây là sinh nhật đầu tiên của Nhật hoàng Naruhito kể từ khi ông lên ngôi. Mặc dù theo lập trường của chính phủ, không cần thiết phải thực hiện biện pháp này tuy nhiên cơ quan Hoàng gia vẫn quyết định hủy bỏ.

  sinh nhật Nhật hoàng hủy bỏ vì virus CoronaXem thêm về virus Corona (COVID-19) ở đây nhé!

  kilala.vn

  18/02/2020

  Theo Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!