Hoa - tựa game thuần Việt lấy cảm hứng từ Studio Ghibli

  Kể từ khi tung ra trailer đầu tiên, tựa game thuần Việt "Hoa" với phần đồ họa mang đậm phong cách Ghibli đã chiếm được cảm tình từ giới yêu game trong nước lẫn quốc tế. Sau thời gian dài chờ đợi, Hoa sẽ chính thức ra mắt vào tháng 4/2021.
  hoa tựa game thuần Việt lấy cảm hứng từ Studio Ghibli

  "Hoa" là một tựa game đi cảnh kết hợp giải đố với phần đồ họa được vẽ tay tuyệt đẹp cùng âm nhạc nhẹ nhàng, thư thái, đưa bạn phiêu lưu vào một thế giới bình yên xanh mướt của cỏ cây. Trò chơi theo chân nhân vật chính Hoa trên hành trình cô bé khám phá câu chuyện của chính mình xuyên qua thế giới diệu kỳ.

  Hoa được phát triển bởi Skrollcat Studio và được phát hành bởi PM Studios. Được biết, nhóm phát triển của Hoa bao gồm 4 bạn trẻ Việt Nam tốt nghiệp từ các trường đại học ở Singapore (NTU và NUS), trong đó có 2 họa sĩ và 2 lập trình viên.

  Phần hình ảnh và âm thanh của game hẳn khiến nhiều người liên tưởng đến những bộ phim của Studio Ghibli, và trên thực tế thì "Hoa" cũng được truyền cảm hứng rất nhiều từ hãng phim nổi tiếng này.

  Trong một bài phỏng vấn với trang 80.lv, trưởng nhóm của Hoa - Cao Sơn Tùng (Ryo) đã chia sẻ về hành trình tạo ra trò chơi này. Sau khi có ý tưởng về câu chuyện và nhân vật chính, Ryo cùng với nhóm của mình đã thử nghiệm đặt nhân vật vào nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. "Thật ngạc nhiên, Hoa rất phù hợp với phần nền được vẽ tay của hoạt hình Nhật Bản, đặc biệt là những hình nền của Studio Ghibli. Một điểm cộng khác của phong cách nghệ thuật này là chú ý đến việc miêu tả cây cối và hoa lá - một phần quan trọng trong cốt truyện của chúng tôi. Đó là khi chúng tôi quyết định theo đuổi phong cách hiện tại."

  hoa

  Ryo cũng chia sẻ thêm: "Khi quyết định theo đuổi phong cách Ghibli, chúng tôi biết trở ngại lớn nhất phải vượt qua là có thể tái tạo những hiệu ứng vẽ tay đẹp mắt đó ở dạng kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, tôi thực sự không chắc liệu chúng tôi có thể làm được hay không. Họa sĩ của Ghibli như Kazuo Oga có hàng chục năm kinh nghiệm vẽ tranh và chúng tôi phải theo kịp với chất lượng đó. Nếu chúng tôi không thể thành công thì xem như dự án đã kết thúc trước cả khi nó bắt đầu."

  hoa

  Sau một thời gian dài phát triển với rất nhiều khó khăn và thử thách, cuối cùng thì "Hoa" cũng được hoàn thiện và chuẩn bị phát hành chính thức vào tháng 4 năm 2021 trên cả nền tảng Steam cũng như Nintendo Switch.

  Để quảng bá cho tựa game này, vào ngày 4/3 vừa qua, Skrollcat đã bất ngờ tung ra đoạn một gameplay dài 7 phút của Hoa, hé lộ một phần hành trình của nhân vật chính trong trò chơi. Cách chơi của Hoa khá đơn giản, nhịp game chậm rãi, các hoạt động chủ yếu là tìm đường, triệu hồi những sinh vật đáng yêu để giúp Hoa vượt qua chướng ngại vật. Thay vì mang khuynh hướng bạo lực thì chính các đối thủ của Hoa sẽ trở thành động lực giúp Hoa tiến lên. Cảm giác chữa lành, thanh thản và bình yên là những gì bạn sẽ cảm nhận được sau khi xem đoạn hướng dẫn trò chơi dưới đây.

  kilala.vn

  18/03/2021

  Bài: kirin

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!