Họa tiết Ainu được đưa vào khẩu trang vải ở Nhật

    Những chiếc khẩu trang Nhật Bản được thêu họa tiết truyền thống của người Ainu với tâm nguyện xua đuổi những điều tà ác bỗng trở nên phổ biến. Nhất là sau khi một Phát ngôn viên chính phủ đã mang chiếc khẩu trang này và xuất hiện vào buổi họp báo được phát sóng truyền hình.
    khẩu trang họa tiết ainu

    Hình ảnh Chánh văn phòng Nội các ông Yoshihide Suga, người đứng đầu trong việc thúc đẩy các chính sách có liên quan đến người Ainu của chính phủ, đã đeo một chiếc khẩu trang có họa tiết xoắn ốc tại cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 07/5 vừa qua.

    Những chiếc khẩu trang này được làm từ cotton và có đến 15 mẫu thiết kế, trong đó kết hợp với các họa tiết truyền thống Ainu gồm Moreu (xoắn ốc) và Aiushi (gai). Đầu gai trong họa tiết này mang ý nghĩa xua đuổi tà ác.

    Những mẫu khẩu trang này được thiết kết bởi một nhóm 8 người. Chị Mitsue Haga - đại diện cho nhóm đã chia sẻ rằng: "Mỗi đường thêu đều gửi gắm hy vọng của chúng tôi vào đó, mong rằng mọi người có thể an toàn về với gia đình của mình." Ngoài ra cô cũng chia sẻ thêm rằng bản thân rất ngạc nhiên vì ông Suga đã đeo khẩu trang này, và đây là một dịp để văn hóa của Ainu phổ biến rộng rãi đến mọi người.

    Kể từ sau sự kiện trên, đã có khoảng 500 chiếc khẩu trang được đặt trước. Tuy nhiên, do mỗi ngày, nhóm của của Haga chỉ có thể làm được 20 chiếc nên có thể sẽ mất thời gian khoảng 1 tháng để có thể hoàn tất 500 chiếc khẩu trang. Khẩu trang có giá 850 yên/chiếc (~185.000VND), được bán ở nhiều nơi, bao gồm văn phòng thành phố Noboribetsu, Hokkaido.

    kilala.vn

    14/05/2020

    Bài và ảnh: Kyodo

    Đăng nhập tài khoản để bình luận

    Đăng nhậpĐăng ký
    Không có bình luận nào.
    BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
    Category

    Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

    Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!