Hoa anh đào “nở” trên biển số xe tại Nhật

  Dù bây giờ có vẻ khá sớm để chiêm ngưỡng hoa anh đào, tuy nhiên chính quyền thành phố Tokyo đã “rục rịch” với dự án mang hoa anh đào đến gần hơn với mọi người, suốt 12 tháng trong năm.

  Hoa anh đào được xem là một trong những biểu tượng của nước Nhật vì vậy, các nhà quy hoạch thành phố thường kết hợp hoa anh đào vào bố cục dân cư của họ như những con đường rợp bóng hoa hay những công viên dành riêng cho việc thưởng hoa.

  Nhưng hoa nở thì cũng chỉ theo mùa, nhưng Chính quyền Tokyo lại muốn mọi người có thể nhìn thấy chúng suốt cả năm, vì kế hoạch thêm hoa anh đào vào biển số xe của Tokyo đã ra đời.

  biển số xe

  Biển số xe Somei yoshino với các mẫu: trơn cho xe tư nhân; xanh lá là xe đăng ký cho mục đích kinh doanh và vàng là xe Kei. Ảnh: SoraNews

  Từ trước đến nay, biển số xe tiêu chuẩn của Nhật Bản chỉ đơn giản là số màu xanh đậm trên nền trắng trơn, nhưng chính phủ dường như bắt đầu nới lỏng các quy định về thiết kế. Chính vì thế, để tận dụng phần trắng như một cách làm cho hình ảnh đất nước trở nên khác biệt, Tokyo đã quyết định chọn hoa anh đào Somei yoshino, không chỉ vì chúng là giống hoa anh đào phổ biến nhất ở Nhật Bản, mà còn vì hoa Somei yoshino là đại diện cho Tokyo.

  [subscribe]

  Ngoài Somei yoshino, và chữ “Tokyo” được viết bằng cả phông chữ nét vẽ và kiểu đánh máy ở góc trên bên phải, tháp Tokyo và “shippo” - chuỗi các vòng tròn chồng lên nhau là một biểu tượng tốt lành đại diện cho bảy báu vật của Phật giáo và là một họa tiết phổ biến trên Edo kiriko, một loại hình thủ công cắt kính phát triển mạnh ở Tokyo trong thời đại samurai, cũng được thể hiện trên biển số xe mới.

  hạng 2

  Thiết kế giành hạng 2.

  hạng 3

  Và hạng 3 của cuộc bình chọn.

  Đây là thiết kế được chọn thông qua một cuộc thăm dò ý kiến với 11.742 phản hồi từ cư dân Tokyo và cả những người không cư trú nhưng điều khiển phương tiện mang biển số Tokyo vì công việc hoặc các lý do khác. Thiết kế chiến thắng nhận được 57,1% số phiếu bầu, tiếp theo là thiết kế có hoa văn Edo kiriko khác thu được 23,7%…

  Tại Nhật Bản, biển số xe được cấp ở cấp tỉnh, nhưng biển số Somei yoshino/Tokyo Tower sẽ có sẵn cho tất cả các ô tô đăng ký tại Tokyo. Các biển số mẫu ở đây được đăng ký tại quận Shinagawa của Tokyo, nhưng những người lái xe từ Koto, Setagaya, Suginami, Itabashi, Katsushika, Nerima, Adachi, Tama và Hachioji cũng sẽ có thể sử dụng biển số này trên xe của họ. 

  Tuy nhiên, để được lưu hành, biển số này cần nhận được sự chấp thuận cuối cùng của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch, chậm nhất đến tháng 07/2023. Nếu không có bất kỳ vấn đề nào, hoa anh đào sẽ bắt đầu "nở rộ" trên biển số xe của Tokyo vào tháng 10/2023.

  kilala.vn

  08/12/2022

  Nguồn: Chính quyền thành phố Tokyo, SoraNews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!