Hi hữu: Bảo tàng cá hồi không có cá hồi
Trước đây thông thường bảo tàng này sẽ có khoảng 60 con cá hồi, nhưng giờ đây chỉ còn con số 0 tròn trĩnh.
Theo trang web của bảo tàng, nhiệt độ nước cao bất thường trong mùa hè đã làm giảm đáng kể số lượng cá đánh bắt được ở vùng biển Nhật Bản – với một số khu vực như Hokkaido chỉ đạt 60% sản lượng đánh bắt mọi năm. Theo báo cáo, cá hồi Nhật Bản chỉ đánh bắt được 1.200 con trong mùa này.
Cá hồi nước ngọt Nhật Bản thường sống ở nơi có nhiệt độ nước dưới 15 độ C, vì vậy chúng sẽ di cư đến vùng nước Bắc Cực lạnh giá trong mùa đông. Tuy nhiên, để đẻ trứng, chúng cần nước ấm hơn một chút nên chúng bơi về phía nam, đến Nhật Bản trong những tháng mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên, với nhiệt độ không khí và nước quá cao trong mùa hè này, nhiều cá hồi đã tránh các bờ biển Nhật Bản.
Cư dân mạng Nhật Bản vừa xót xa vừa thông cảm:
“Đó chỉ là một phần của tự nhiên nên bạn không thể đổ lỗi cho họ được”.
“Một số người cho rằng thời tiết mùa hè này là bất thường, nhưng tôi nghĩ nó sẽ sớm trở thành bình thường khi nhiệt độ ngày càng tăng”.
“Thật điên rồ khi một bảo tàng dành riêng cho cá hồi lại không trưng bày dù chỉ một con cá hồi sống”.
Thật không may, năm nay mọi người sẽ không thể xem cá hồi sống. Theo thông báo của bảo tàng, điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc triển lãm năm tới. Họ vẫn tổ chức các buổi triển lãm thông tin thông thường và hy vọng thiên nhiên sẽ phù hộ cho Nhật Bản những dòng nước mát hơn để loài cá này sẽ đến Nhật Bản vào năm sau.
kilala.vn
Nguồn: SoraNews
Đăng nhập tài khoản để bình luận