Ghibli và Disney, đâu mới là hãng phim hoạt hình "thống trị" ở Nhật?

  Có thể nói, Ghibli và Disney là hai hãng phim hoạt hình được rất nhiều người yêu thích trên thế giới. Nếu Ghibli sở hữu những bộ phim đặc sắc và nội dung đi vào lòng người như My Neighbor is Totoro, Vùng đất linh hồn (Spirited Away), Mộ đom đóm,. thì Disney cũng có một xê-ri phim về những nàng công chúa gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Tuy nhiên, nếu phải chọn lựa giữa 2 hãng phim thì người Nhật sẽ chọn bên nào?

  Để biết được hãng phim nào được nhiều người Nhật yêu thích hơn thì website J-Town Net đã thực hiện một cuộc khảo sát với câu hỏi "Ghibli và Disney, bạn thích hãng phim nào hơn?" trên 47 tỉnh thành của Nhật Bản với tổng số người tham gia khảo sát là 2.193 người.

  hãng phim hoạt hình thống trị ở Nhật

  Kết quả thu được có lẽ cũng không khiến chúng ta bất ngờ vì Ghibli hoàn toàn ở thế áp đảo với số phiếu bầu là 1.409 phiếm, chiếm 64,2%. Trong khi đó, Disney chỉ có 784 phiếu bầu, chiếm 35,8%.

  Nếu xét theo từng khu vực thì Ghibli vẫn ở thế áp đảo, đặc biệt là ở những khu vực phía tây Nhật Bản. Ở Hokkaido - Tohoku có 68,2% phiếu bầu cho Ghibli, Kanto là 62,9%, Chubu là 59,5%, Kinki là 63,4%, Chugoku - Shikoku là 79,6% và Kyushu - Okinawa là 71,3%. 

  Còn nếu xét theo từng tỉnh thì những người tham gia khảo sát ở tỉnh Yamagata và tỉnh Kagawa đã dành trọn 100% phiếu bầu cho Ghibli. Tiếp đó là đến tỉnh Ehime với 90,9% và Gunma với 90% phiếu bầu dành cho Ghibli. Bên cạnh đó, những tỉnh có tỷ lệ bình chọn cho Ghibli chiếm 70% - 80% là Aomori (75%) Fukui (76,9%), Tottori (80%), Shimane (80%), Okayama (77,1%), Hiroshima (74,2%), Tokushima (74,2%), Kochi (85,7%), Fukuoka (76,5%), Kumamoto (71,4%), Miyazaki (80%), Kagoshima (85,7%). Hầu hết các tỉnh này đều tập trung ở khu vực Chugoku - Shikoku và Kyushu.

  disney vs ghibli

  Thật sự, việc phim Ghibli được yêu thích hơn Disney tại Nhật Bản cũng là một điều có thể đoán trước được. Vì đây là một hãng phim của Nhật Bản, hầu hết các bộ phim đều lấy bối cảnh ở Nhật Bản và xây dựng nội dung dựa trên văn hóa, tập quán của người Nhật. 

  Tuy nhiên, dù là Ghibli hay Disney thì những tác phẩm mà hai hãng phim này mang lại vẫn luôn sống mãi cùng thời gian và là một phần trong kí ức tuổi thơ của rất nhiều người. Đặc biệt, công viên chủ đề Tokyo Disneyland và Tokyo Disneysea luôn là điểm đến tấp nập suốt trong năm, thu hút không chỉ trẻ em mà còn cả người lớn va khách du lịch nước ngoài.

  Xem thêm:

  5 khu tham quan được yêu thích nhất ở Tokyo Disney Sea

  Studio Ghibli Theme Park chính thức mở cửa vào năm 2022

  kilala.vn

  10/10/2020

  Nguồn: J-town.net

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!