Fukuoka lắp bộ sạc điện thoại di động ở các bốt điện thoại

  Tỉnh Fukuoka vừa lắp đặt các thiết bị sạc điện thoại di động có trả phí tại một số bốt điện thoại công cộng của tỉnh này. Đây được cho là một dịch vụ khá mới ở Nhật Bản.

  Thiết bị sạc điện thoại di động này là những cục pin sạc dự phòng, có thể mang đi do công ty Nippon Telegraph, Telephone West Corp. và dịch vụ cung cấp bộ sạc điện thoại Inforich Inc. đã cùng hợp tác để lắp đặt tại 8 bốt điện thoại công cộng ở thành phố Fukuoka từ ngày 15/1, và dự kiến dịch vụ này sẽ được thử nghiệm trong khoảng 6 tháng.

  Người dùng sẽ phải trả 165 yên (khoảng 37.000VND) cho 1 giờ sử dụng, 330 yên (khoảng 73.000VND) cho 48 giờ sử dụng. Để sử dụng thiết bị người dùng phải tải xuống ứng dụng liên kết trên điện thoại. Sau khi sử dụng, người dùng có thể trả lại ở các bốt điện thoại công cộng khác hoặc những cửa hàng tiện lợi có lắp đặt thiết bị sạc của công ty Inforich.

  bộ sạc điện thoại ở các bốt điện thoại
  (Nguồn: Kyodo News)

  Dựa trên những sự kiện trước kia, trong trường hợp thảm họa xảy ra thì thiết bị sạc điện thoại di động trở thành một vật dụng rất cần thiết. Điển hình như trong trận động đất năm 2018 diễn ra ở Hokkaido, hầu hết các nơi trên hòn đảo này đều bị mất điện, người dân và khách du lịch đã đổ xô đến tòa thị chính Sapporo để được sạc điện thoại. Để tránh những điều tương tự xảy ra, thành phố Fukuoka đã ký kết với công ty Inforich thỏa thuận phòng chống thiên tai vào tháng 6 năm ngoái để sử dụng pin sạc miễn phí trong trường hợp có thiên tai. Chính vì vậy, đối với thiết bị sạc di dộng này, người dùng sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí nếu thiên tai xảy ra.

  Trong lần thử nghiệm này, thiết bị sạc được lắp đặt tại các bốt điện thoại ở khu vực Tenjin và Nakasu. Nếu có nhiều người sử dụng và có thể mang lại lợi nhuận thì việc lắp đặt ở các khu vực khác sẽ được xem xét.

  kilala.vn

  17/01/2021

  Nguồn: Kyodo News, nishinippon.co.jp

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!