Đồng xu thay bạn đưa ra quyết định

  Nếu mỗi sáng bạn đối mặt với câu hỏi “Tôi nên thức dậy hay quay lại ngủ tiếp?” thì có lẽ bạn cần đến “đồng xu định mệnh” để đưa ra quyết định.

  Nhật Bản được xem là thế giới của đồ chơi con nhộng, với những sản phẩm từ ngớ ngẩn đến thú vị. Mới đây, nhà sản xuất đồ chơi con nhộng Tama-Kyu đã giới thiệu mẫu sản phẩm mới nhất của họ, với mục đích giúp mọi người trả lời những câu hỏi khó khăn nhất.
  dong-xu
  Đồng xu định mệnh. Ảnh: SoraNews

  Đối với mỗi đồng xu, một mặt được in quyết định về vấn đề gì đó, trong khi mặt đối diện sẽ hướng đến hành động ngược lại. Ví dụ: Bạn cần trợ giúp để quyết định xem nên “Dậy ngay” (おきる) hay “Ngủ nhiều hơn” (寝る).

  day-ngay
  Bạn nên dậy ngay lập tức (trái) hay tiếp tục ngủ (bên phải). Ảnh: Soranews

  Dù là đồ chơi con nhộng nhưng đây cũng không phải là những đồ nhỏ bằng nhựa. Chúng là những đĩa kẽm đúc khuôn, có trọng lượng 15 gam để có sức nặng phù hợp tương xứng với trọng lượng của các quyết định. Khi bạn rơi vào tình thế khó khăn, chỉ cần tung đồng xu định mệnh và nó sẽ cho bạn biết phải làm gì.

  Hình dưới là đáp án cho cuộc đấu tranh nội tâm của con người giữa việc “Làm ngay bây giờ” (やる) hoặc “Hãy làm vào ngày mai” (明日から).

  2
  Ảnh: SoraNews
  3
  Khi bạn đang phân vân trong việc mua sắm, hãy lựa chọn loại đồng xu này với: Chỉ mua một (1つ買う) hoặc mua tất cả (全部買う). Ảnh: SoraNews
  4
   Udon (うどん) hoặc soba (そば) , sự lựa chọn giữa loại mì sợi to hoặc mì kiều mạch. Ảnh: SoraNews
  5
  Nóng (あたたか~い) hoặc lạnh (つめた~い) có rất nhiều tình huống áp dụng, chẳng hạn như thưởng thức trà, cà phê... và thậm chí ăn mì nóng hay lạnh. Ảnh: SoraNews

  Với những người "tham công tiếc việc", luôn gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân thì nên sử dụng đồng xu đồng xu làm việc ngoài giờ/hết giờ làm việc. Tuy nhiên, một số người hài hước cho rằng, bạn vẫn có thể sáng tạo và sử dụng điều này để nói với sếp của mình “Xin lỗi, tối nay tôi không thể làm việc muộn được. Đồng xu định mệnh nói rằng tôi phải về nhà”.

  6
  Đồng xu làm việc ngoài giờ (残業) hoặc đồng xu hết giờ làm việc (定時). Ảnh: SoraNews

  Coins of Destiny - Đồng xu định mệnh hiện có sẵn trong các máy đồ chơi con nhộng và có giá 400 yên (khoảng 63.000 đồng). 

  kilala.vn

  Nguồn: SoraNews

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!