Động thái cứng rắn của ông Abe với đại dịch COVID-19

  Vừa qua, thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu các sự kiện văn hóa và thể thao lớn ở Nhật Bản phải hủy bỏ hoặc hoãn thêm 10 ngày nữa vì chính phủ cần thêm thời gian để đánh giá hiệu quả của các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19.

  Trong cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chính phủ liên quan đến phản ứng của virus Corona mới, thủ tướng Abe cho biết đây là thời điểm cực kỳ quan trọng để ngăn chặn bất kỳ sự lây nhiễm nào, trong khoảng 10 ngày cho đến khi hội đồng chuyên gia đưa ra đánh giá mới, ông muốn yêu cầu các đơn vị tổ chức hợp tác. Đồng thời, Nhật Bản sẽ tăng cường các bước kiểm soát biên giới.

  Mặc dù yêu cầu không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng nó vẫn dẫn đến một loạt các sự kiện bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, làm dấy lên mối lo ngại rằng hoạt động chậm lại sẽ làm ảnh hưởng đến nền kinh tế Nhật Bản đang đứng trước suy thoái kinh tế.

  Sự khởi đầu của mùa bóng chày chuyên nghiệp Nhật Bản bắt đầu vào ngày 20/3 đã bị trì hoãn và giải bóng đá chuyên nghiệp J-League đang tạm dừng các trận đấu cho đến ít nhất là ngày 3/4. Giải đấu Spring Grand Sumo kéo dài 15 ngày đã được tổ chức mà không có khán giả.

  Các điểm nổi tiếng như Tokyo Disneyland và Tokyo Skytree cũng đã tạm thời bị đóng cửa.

  Bên cạnh đó, bắt đầu từ hôm nay (thứ Tư 11/3), Nhật Bản sẽ từ chối nhập cảnh những người đã lưu trú tại 5 tỉnh phía Bắc Italy 5, bao gồm cả vùng Bologna, Milan, 8 tỉnh ở Iran và San Mario trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh Nhật Bản.

  thủ tướng Shinzo Abe
  Thủ tướng Shinzo Abe (ảnh: japantoday.com)

  kilala.vn


  11/03/2020

  Theo Japantoday

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!