Đi tìm nữ anh hùng bất diệt của Weekly Shonen Sunday

  Hơn 60 năm xuất bản, tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Sunday là “cái nôi” sinh ra vô số bộ truyện tranh nổi tiếng nhất của Nhật Bản từ xưa đến nay và sở hữu nhiều nhân vật nữ được yêu thích nhất trong cộng đồng người hâm mộ. Tuy nhiên, trong số các cô nàng nhà Shonen Sunday, “Đâu là nữ anh hùng bất diệt trong lòng bạn?”. Đó cũng chính là câu hỏi được đặt ra trong một khảo sát do trang web tin tức giải trí Natalie thực hiện gần đây. 

  Cuộc khảo sát có tên gọi “週刊少年サンデー&サンデーうぇぶりヒロイン総選挙” (tạm dịch: Tổng tuyển cử nữ anh hùng của Weekly Shonen Sunday và Sunday Webry). Điểm đáng chú ý là trong ngành công nghiệp anime Nhật Bản, cụm từ “nữ anh hùng” (ヒロイン/heroine) thường được dùng để mô tả những nữ chính nổi bật, bất kể họ có tham gia vào bất kỳ hành động anh hùng nào hay không.

  tổng tuyển cử nữ anh hùng của weekly shonen sunday và sunday web every

  Ảnh: natalie.mu

  Natalie đã chọn 101 ứng cử viên từ các bộ truyện ra mắt trên Shonen Sunday từ năm 1980 đến năm 2023 và thu về tổng cộng 275.027 phiếu bầu trong 10 ngày bình chọn từ 19 đến 28 tháng 4. Bạn có đoán được, đâu là nữ nhân giành chiến thắng trong cuộc đấu này? 

  Đánh bại 100 ứng viên còn lại và về nhất trong cuộc bình chọn lần này chính là Ran Mori, cô bạn thanh mai trúc mã giàu tình cảm, giỏi karate của nam chính Shinichi Kudo trong tựa manga đình đám Thám tử lừng danh Conan. 

  ran mori nữ anh hùng bất diệt của weekly shonen sunday
  Ran Mori là nữ anh hùng bất diệt trong lòng các fan tạp chí Weekly Shonen Sunday. Ảnh: natalie.mu

  Có thể nói, Conan là manga sở hữu dàn nhân vật nữ vô cùng xịn xò, tuy đông đảo nhưng mỗi người một vẻ, đều sở hữu những nét hấp dẫn riêng biệt. Bằng chứng là 3/10 vị trí trên bảng xếp hạng đã thuộc về những cô gái bước ra từ bộ truyện thám tử, và thậm chí toàn đánh chiếm những vị trí cao nhất. 

  Xếp thứ nhì ngay sau Ran là Ai Haibara, và đây lại là một màn so kè khác giữa hai cô nàng đông fan nhất bộ truyện. Nếu trong cuộc bình chọn “nhân vật nữ trong Conan được yêu thích nhất” của trang Netorabo, chiến thắng thuộc về Haibara thì lần này, Ran đã có dịp khẳng định sức hút của bản thân, đặc biệt là trong hình tượng “nữ anh hùng”. 

  Về đích ở vị trí thứ ba là Kagome Higurashi, nàng nữ sinh thời hiện đại xuyên không về quá khứ nên duyên cùng Inuyasha trong bộ truyện tranh cùng tên. Một nhân vật khác đến từ Conan cũng có tên trong bảng xếp hạng (ở vị trí thứ 4) là nhóc Ayumi Yoshida, thành viên của đội thám tử nhí.

  Sau đây là top 10 nhân vật nữ “anh hùng” được Natalie công bố: 

  1. Ran Mori (Thám tử lừng danh Conan)
  2. Ai Haibara ( Thám tử lừng danh Conan)
  3. Kagome Higurashi (Inuyasha)
  4.  Ayumi Yoshida (Thám tử lừng danh Conan)
  5.  Nazuna Nanausa (Yofukashi no Uta)
  6. Kanon Nakagawa (The World God Only Knows)
  7. Miku (Aishiteiru Game wo Owarasetai)
  8. Công chúa Syalis (Ngủ ngon trong lâu đài của quỷ)
  9. Lum (Urusei Yatsura)
  10. Aoi Nogami (Zettai Karen Children)

  top 10 nữ anh hùng bất diệt của tạp chí weekly shonen sunday do fan bình chọn
  Ảnh: natalie.mu

  kilala.vn

  07/06/2023

  Bài: Ciro
  Nguồn: Sora News

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!