Chương trình nào đang thịnh hành trong thế giới loài mèo?

Bài: Natsume
Jun 22, 2021

Nguồn: Grapee

Cuộc khảo sát do P-Nest Japan đã cho thấy được xu hướng xem TV của loài mèo hiện nay. Hãy tham khảo để biết cách chiều lòng "hoàng thượng" ở nhà nhé.

Có bao giờ bạn thấy chú mèo yêu quý của mình ngồi xem TV chăm chú hay không? Có nhiều lý giải được đưa ra xoay quanh việc các "boss" có thực sự xem TV:

- Mèo là loài có tập tính săn mồi, chính vì thế chúng sẽ bị kích thích bởi những hình ảnh chuyển động trên TV, đặc biệt là hình của các con chim hay chuột di chuyển nhanh.

- Mèo nhạy cảm với âm thanh nên khi nghe tiếng chim hót hay tiếng động vật kêu trong TV, chúng sẽ dễ phản ứng lại và lắng nghe sự thay đổi của âm thanh. 

bxh chương trình của mèo
Liệu mèo có thích xem TV hay không? Ảnh: Excited Cats

Một số người thấy việc mèo xem TV là bình thường, số khác lại không tin các “hoàng thượng” có khả năng xem TV. Tuy nhiên, P-Nest Japan có vẻ thuộc nhóm đầu tiên và họ đã tổ chức một cuộc khảo sát để đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn. Đương nhiên những chú mèo thì không thể bình chọn được rồi, thay vào đó, hơn 500 người nuôi mèo đã tham gia cuộc bình chọn. Kết quả, 49,2% người được khảo sát xác nhận rằng mèo của họ có xem TV, số còn lại thì không nghĩ vậy.

bxh chương trình mèo

Chúng ta sẽ tiếp tục với bảng khảo sát những chương trình mà loài mèo yêu thích. Không quá bất ngờ khi "Chương trình động vật" nắm giữ vị trí thứ nhất với 190 phiếu. Theo các chuyên gia, nếu thị lực của người bình thường là 20/20 thì của loài mèo là 20/100 đến 20/200. Điều đó có nghĩa là độ rõ tầm nhìn của chúng ở khoảng cách 20m bằng độ rõ của mắt người khi nhìn ở 100m hay 200m. Tuy nhiên, dù mèo có thị lực tổng thể thấp nhưng lại có sự vượt trội ở việc phản xạ với chuyển động thị giác. Điều đó dễ dàng lý giải vì sao những chương trình động vật lại được yêu thích nhất, vì thường động vật trong những thước phim sẽ di chuyển nhanh, bất chợt, dễ thu hút sự chú ý của mèo.

bxh chương trình yêu thích của mèo

Khi chọn được chương trình yêu thích, vị trí nào đối với các "boss" là lý tưởng để thưởng thức nhất nhỉ? Vị trí đầu bảng – 56,55% thuộc về nơi sát màn hình TV nhất. Với tầm nhìn này, nếu là con người thì chắc chúng sẽ phải tốn bộn tiền để đi khám mắt đó! Theo sau, những chiếc nệm hoặc sofa đầy êm ái là nơi lý tưởng dành cho loài mèo để tận hưởng chương trình yêu thích.

bxh chương trình yêu thích của mèo
bxh chương trình của mèo
Sát màn hình là vị trí yêu thích của loài mèo. Ảnh: thucungonline
bxh chương trình của mèo
Những nhân vật hoạt hình được các boss yêu thích

Xem thêm:Khi mèo cũng biết cosplay

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU