Chú chó trị liệu đầu tiên của Nhật Bản đã qua đời

Nguồn: NHKOct 5, 2020

Bailey, chú chó trị liệu đầu tiên của Nhật Bản thuộc giống chó Golden Retriever đã qua đời vào ngày 1/10 ở tuổi 12, tương đương khoảng 80 tuổi người.

Bailey là một chú chó thuộc giống Golden Retriever, được đào tạo chuyên nghiệp để trở thành chó trị liệu. Bailey cùng với Morita Yuko (huấn luyện viên của Bailey) làm việc tại các bệnh viện ở tỉnh Shizuoka và thành phố Yokohama. Công việc của Bailey là giúp đỡ những trẻ em bị bệnh và gia đình của các bé cảm thấy an tâm và không còn căng thẳng trong mỗi lần điều trị.

Chó trị liệu Nhật Bản Bailey
Bailey và huấn luyện viên Morita Yuko. (Ảnh: kinenbi.gr.jp)

Sau khi đến tuổi nghỉ hưu, Bailey chuyển về nhà của Morita ở Yokohama và sống ở đó. Theo thông tin mới nhất của NPO, Bailey đã qua đời vào 2 giờ 30 phút chiều ngày 1/10 ở nhà của cậu. Bailey qua đời năm 12 tuổi, khoảng 80 tuổi người. Khoảng thời gian trước khi qua đời, cậu vẫn thường đi dạo quanh các khu phố và chơi đùa trên núi.

Chó trị liệu Nhật Bản Bailey
Chú chó trị liệu Bailey. (Ảnh: NHK)

Bailey sinh ra tại thủ đô Melbourne (Úc) vào năm 2007. Cậu đến Nhật vào 10 năm trước sau khi đã trải qua quá trình huấn luyện chuyên nghiệp tại một trung tâm ở Hawaii (Mỹ). Trong hai năm đầu tiên khi tới Nhật, Bailey đã làm việc tại bệnh viện nhi ở thành phố Shizuoka, tỉnh Shizuoka. Sau đó, cậu chuyển đến Trung tâm Y tế nhi đồng ở thành phố Yokohama tỉnh Kanagawa.

Chó trị liệu Nhật Bản Bailey
Từ trái qua: Bailey, huyến luyện viên Morita Yuko và Annie, một cô chó trị liệu giống Bailey. (Ảnh: PR Times)

Theo NPO, suốt 8 năm làm việc tại Nhật Bản, Bailey đã tiếp xúc với hơn 22.000 bệnh nhân và giúp đỡ họ giảm bớt những âu lo và gánh nặng tâm lý. Tuy đôi lúc Bailey có hơi bướng bỉnh, nghịch ngợm nhưng cậu được nhiều người yêu thích vì tính cách thân thiện của mình.

Chó trị liệu Nhật Bản Bailey
(Ảnh: medical-comm.jp)
Chó trị liệu Nhật Bản Bailey
Bailey và những bé đang được trị liệu ở bệnh viện (Ảnh: pedge.jp).

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU