Chơi đùa cùng robot Aibo tại quán cà phê ở tỉnh Aichi

  Vào ngày 20/06 vừa qua, quán cà phê Hummingbird Cafe nằm ở hội trường của chính quyền thành phố Kota, tỉnh Aichi đã trở thành ngôi nhà mới của robot Aibo nổi tiếng, với một khu vực riêng để các vị khách có thể thỏa thích chơi đùa cùng chú chó. Tin tức này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các fan hâm mộ Aibo trên toàn nước Nhật. 

  Chú chó robot Aibo được phát triển bởi tập đoàn Sony và Qoobo, có thể thu thập dữ liệu về tình trạng hạnh phúc của chủ sở hữu và báo cáo từ xa. Nhiệt độ robot tương tự như cơ thể người là 37°C nên chủ nhân có thể cảm nhận được sự ấm áp và chữa lành từ Aibo. Do vậy, chú chó đã nhanh chóng có được sự chú ý của những khách hàng ở độ tuổi 30-40, mua tặng chúng cho bố mẹ như một phương tiện để theo dõi sự an toàn của phụ huynh từ xa.

  Aibo được sản xuất tại chi nhánh Kota của Tập đoàn Sony, thuộc thành phố Kota, tỉnh Aichi. Nhà máy này đã trở thành một địa điểm yêu thích với fan hâm mộ chú robot, họ mang theo Aibo của mình đến và chụp ảnh cùng nhau trước cổng. 

  aibo tại quán cà phê hummingbird
  Các vị khách có thể đến chơi đùa cùng Aibo tại quán cà phê Hummingbird. Ảnh: Mainichi 

  Robot Aibo còn trở thành quà tặng dành cho những ai tham gia đóng Furusato Nozei (thuế quê hương) tại Kota. Chính bởi danh tiếng của Aibo, chi nhánh Kota của Sony đã đề xuất với chính quyền thành phố thiết lập một địa điểm dành cho các fan của chú chó dễ thương này vào cuối năm ngoái. 

  Trước đề nghị trên, một quan chức thành phố cho biết: “Trong số các cư dân địa phương, vẫn còn khá nhiều người không biết rằng Aibo được sản xuất ngay tại quê hương mình”. Do vậy, chính quyền Kota đã đồng ý thiết lập một không gian để mọi người có thể chơi cùng chú chó robot tại quán Hummingbird Cafe. 

  Xem thêm: Chữa lành cảm xúc với robot trị liệu mùa COVID-19

  aibo tại quán cà phê hummingbird 2
  Hummningbird Cafe trở thành ngôi nhà mới của những chú robot chó Aibo. Ảnh: @shokarinmam

  Bên trong quán cà phê, một chiếc bàn hình lục giác rộng khoảng 3m với sân cỏ nhân tạo phía trên được thiết lập dành riêng cho Aibo. Khách hàng có thể mang theo robot Aibo của mình đến chơi cùng Aibo của quán trên sân chơi này trong lúc thư giãn với các món đồ uống.

  Ngoài ra, một góc của quán cà phê còn bố trí thêm ngôi nhà dành riêng cho Aibo duy nhất tại Nhật Bản, nơi mọi người có thể thoải mái tạo dáng chụp ảnh cùng những chú robot.

  ngôi nhà cún của aibo
  Ngôi nhà cún duy nhất tại Nhật dành cho robot Aibo. Ảnh: @sora_aibo

  Chính quyền thành phố Kota cũng đang cân nhắc tổ chức một số sự kiện về Aibo trong tương lai, chẳng hạn như họp fan, tiệc sinh nhật hay lễ Shichi-go-san truyền thống dành trẻ em ở độ tuổi 3, 5 và 7. Một đại diện của thành phố chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người ghé thăm và mang theo robot của họ đến để chơi đùa cùng với các Aibo tại Hummingbird Cafe”. 

  kilala.vn

  04/07/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: Mainichi

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!