Chờ đợi ở sân bay không còn nhàm chán với buồng karaoke
Sân bay Saga (tên gọi khác: Sân bay Quốc tế Kyushu-Saga) đã trở thành sân bay đầu tiên tại Nhật Bản đưa vào sử dụng các buồng karaoke, mang đến cho hành khách một cách độc đáo để tận hưởng thời gian chờ đợi trước chuyến bay.

“Saga no sora” là một phần trong sáng kiến của Daiichi Kosho, công ty đứng sau hệ thống karaoke DAM nổi tiếng, nhằm mục đích thúc đẩy sự hồi sinh của khu vực.
Với 100 yên cho một bài hát, người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm ca hát riêng tư với hai micro và bốn tai nghe.
Khách hàng đầu tiên trải nghiệm dịch vụ này là Yasuko Eguchi, một chủ quán karaoke ở tỉnh Fukuoka lân cận. Cô đã hát thử một bản song ca với bạn mình và rất ấn tượng với chất lượng âm thanh.
“Thật là vui. Tôi muốn giới thiệu nó cho khách hàng của tôi”, cô nói.
Daiichi Kosho đã triển khai các buồng karaoke này dưới thương hiệu Kokokara trên khắp Nhật Bản kể từ năm 2019, lấy cảm hứng từ sự phổ biến của các dịch vụ tương tự ở Trung Quốc và Đông Nam Á.
Khoảng 200 buồng đã được lắp đặt tại các trung tâm mua sắm, trung tâm trò chơi, nhà ga xe lửa và nhiều địa điểm khác, nhưng đây là lần đầu tiên chúng được lắp đặt tại sân bay.

Sân bay Saga có các chuyến bay quốc tế đến Thượng Hải, Seoul và Đài Bắc, ngoài ra còn có năm chuyến bay khứ hồi đến và đi từ Sân bay Haneda của Tokyo.
Do ít tiện nghi so với các sân bay lớn hơn, Sân bay Saga đang tìm cách nâng cao các trải nghiệm du lịch.
Năm ngoái, các viên chức của cảng hàng không nhìn thấy một buồng karaoke Kokokara tại một hội chợ thương mại ở Tokyo vào mùa thu.
“Sân bay là nơi mọi người phải chờ đợi rất lâu. Chúng tôi hy vọng hành khách quốc tế sẽ thích karaoke, một hình thức giải trí có nguồn gốc từ Nhật Bản”, một viên chức nói.
Lưu ý rằng, bất kì ai, không nhất thiết phải là hành khách có chuyến bay, đều có thể sử dụng các buồng karaoke tại Sân bay Saga.
kilala.vn
Nguồn: Asahi
Đăng nhập tài khoản để bình luận