Chính phủ Nhật sẽ bồi thường biến chứng từ vắc-xin COVID-19

  Gần đây, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu phân phối vắc-xin COVID-19 đến người dân. Mặc dù có phần chậm hơn so với các nước phát triển khác nhưng dường như Chính phủ đang cố gắng thực hiện việc tiêm phòng vắc-xin COVID-19 một cách có tổ chức nhất có thể. Các nhân viên y tế, người lớn tuổi và người có bệnh lý nền là những đối tượng được ưu tiên tiêm phòng.
  chính phủ nhật sẽ bồi thường biến chứng từ vắc-xin COVID-19

  Tuy nhiên, đối với người Nhật, việc tiêm phòng vắc-xin được ví như một bài toán khó khi mà phần lớn người Nhật theo "chủ nghĩa" anti vắc-xin. Thực trạng cho thấy, khi dịch cúm xảy ra ở Nhật Bản vào năm 2018, số người tử vong tương đương với số ca tử vong do COVID-19, nhưng chỉ có khoảng 50% người dân chấp nhận tiêm phòng. 

  Và như một cách để xoa dịu nỗi lo lắng của phần lớn người dân Nhật Bản thì trong một báo cáo gần đây, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết, họ sẽ bồi thường một khoản tiền trị giá 44,2 triệu yên cho các gia đình có người tử vong do tiêm vắc-xin COVID-19 theo chương trình của Chính phủ và hỗ trợ chi phí tang lễ lên đến 209.000 yên. Việc bồi thường sẽ không bị giới hạn, những trường hợp tử vong đều sẽ được bồi thường dù là do sơ suất của nhân viên y tế hay nhà sản xuất vắc-xin.

  vaccine covid-19

  Đây là một chính sách đã có từ lâu của Bộ đối với bất kỳ loại vắc-xin nào, không chỉ COVID-19. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian gần đây, vấn đề này mới trở thành tin tức hot khi được Bộ trưởng Bộ Y tế Norihisa Tamura đưa ra tại một cuộc họp của Chính phủ. Theo đánh giá cho thấy, có rất nhiều người đã không biết về chính sách này cho đến nay.

  Dù như thế nào thì chính sách mới này ít nhất có thể khiến dân chúng an tâm và thu hút nhiều người tham gia tiêm chủng hơn bằng cách cho thấy mức độ tin tưởng của Chính phủ vào sự an toàn của vắc-xin.

  kilala.vn

  22/02/2021

  Nguồn: Soranews24.com

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  BANNER JAPAN AIRLINESCurry Stamp Rally - House Foods
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!