Chiến dịch Re.UNIQLO: Khi quần áo cũ được trao cuộc đời mới

Nguồn: uniqlo.comDec 23, 2020

Chiến dịch Re.UNIQLO ra đời với mong muốn giảm thiểu lượng khí thải có hại đến môi trường, đồng thời có thể tái sử quần áo cũ cho những mục đích ý nghĩa.

UNIQLO là một trong những thương hiệu thời trang có nhiều hoạt động tích cực đến môi trường. Thương hiệu này luôn cố gắng cho ra đời những ý tưởng mới nhằm giảm thiểu tối đa tác động gây hại đến trái đất, và dự án Re.UNIQLO là một trong số đó.

re uniqlo

Chiến dịch Re.UNIQLO được phân thành 3 mục khác nhau:

  • Tái sử dụng quần áo để tạo ra những sản phẩm mới.
  • Tái sử dụng quần áo để tạo thành nguồn nguyên liệu (chỉ có ở Nhật Bản).
  • Tái sử dụng quần áo để tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
re uniqlo

Như cái tên Re.UNIQLO, đây là quy trình sử dụng 100% quần áo cũ đã qua sử dụng để tái tạo thành những sản phẩm mới. Cụ thể, Re.UNIQLO sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản gồm: thu gom quần áo cũ - gửi đến nhà máy xử lý (cắt, nghiền, tách sợi) - hoàn thiện nguyên liệu - may thành phẩm.

UNIQLO bắt đầu thu thập quần áo đã qua sử dụng từ năm 2006. Tính riêng năm ngoái, công ty này đã thu về khoảng 620.000 chiếc áo chỉ trong 6 tháng. Mỗi mẫu quần áo cũ khi thu về đều được phân loại rõ ràng theo 18 tiêu chí cụ thể như: kích thước, giới tính, mùa, khí hậu, văn hóa,...

UNIQLO thu gom chính quần áo đã qua sử dụng của thương hiệu mình tại các cửa hàng để tái sử dụng và gửi chúng đến những người có nhu cầu trên toàn thế giới dưới hình thức viện trợ quần áo cho các trại tị nạn và các khu vực thiên tai, thông qua sự hợp tác cùng Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc (UNHCR), các tổ chức phi chính phủ và NPO. Quần áo không thể tái sử dụng được tái chế làm nhiên liệu hoặc vật liệu cách âm.

re uniqlo

Sản phẩm đầu tiên từ chương trình Re.UNIQLO đã được tung ra vào tháng 11 vừa qua. Mẫu áo khoác làm từ 100% nguyên liệu tái chế này có mặt trên tổng số 67 cửa hàng bán lẻ tại 22 thị trường khác nhau. 

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU