Chiêm ngưỡng sinh vật biển bằng rơm tại Lễ hội Nghệ thuật Wara 2023

  Hàng năm, vào dịp thu hoạch lúa, ở tỉnh Niigata – vốn nổi tiếng với những cánh đồng lúa bát ngát và hoạt động sản xuất lúa gạo, có hàng tấn rơm rạ còn sót lại. Chúng thường được cày xới làm chất cải tạo đất, làm thức ăn cho gia súc hoặc thậm chí dệt thành đồ trang trí. Bên cạnh đó, trong 10 năm qua, Công viên Uwasekigata đã tổ chức Lễ hội Nghệ thuật Wara bằng cách hợp tác với các sinh viên nghệ thuật để tạo ra những sinh vật khổng lồ từ rơm rạ.

  Trong tiếng Nhật, "藁  - wara" có nghĩa là rơm rạ. chủ đề của Lễ hội Wara 2023 là “Echigo no Umi” (Biển Echigo). Echigo là một tỉnh cũ ở phía bắc miền trung Nhật Bản, bên bờ Biển Nhật Bản, ngày nay tương ứng với tỉnh Niigata (trừ đảo Sado). 

  Chủ đề của lễ hội năm 2023 là
  Ảnh: Spoon & Tamago

  Những tác phẩm được trưng bày năm nay bao gồm một nhóm cá heo, một con bạch tuộc và một con cò quăm mào. Mặc dù cò quăm mào không phải là sinh vật biển, nhưng loài chim này được xem là biểu tượng của Niigata và có mối quan hệ cộng sinh với biển cả. 

  Bạch tuộc bằng rơm, tác phẩm được trưng bày trong Lễ hội Nghệ thuật Wara 2023.
  Ảnh: Spoon & Tamago

  Lễ hội lúa gạo diễn ra vào ngày 7 tháng 10 nhưng các tác phẩm nghệ thuật bằng rơm sẽ được trưng bày đến cuối tháng 10.

  Bản phác thảo tác phẩm cò quăm mào.
  Ảnh: city.niigata.lg.jp

  Năm 2006, chính quyền địa phương đã liên hệ với Đại học Nghệ thuật Musashino để xin hướng dẫn cách biến lượng rơm rạ dồi dào thành tác phẩm nghệ thuật. Và vào năm 2008, Lễ hội Nghệ thuật Wara đầu tiên đã được tổ chức. Kể từ đó, hàng năm trường đều cử sinh viên nghệ thuật đến Niigata để hỗ trợ tạo ra các tác phẩm từ rơm rạ.

  Bạn có thể chiêm ngưỡng thêm hình ảnh từ lễ hội năm 2021 tại đây.

  kilala.vn

  06/10/2023

  Nguồn: Spoon & Tamago

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!