Chẩn đoán bệnh tật thông qua phân tích máu bằng AI

Nguồn: NHKJul 12, 2020

FonesLife, công ty con mới thành lập của tập đoàn NEC hiện đang hợp tác với một công ty Mỹ để nghiên cứu việc phân tích máu bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Dự kiến vào mùa thu họ sẽ triển khai dịch vụ chẩn đoán bệnh tật thông qua phân tích protein trong máu bằng AI.

Phía công ty FonesLife cho biết, từ một vài giọt máu sẽ kiểm tra được nồng độ của 5.000 loại protein, thông qua phân tích máu bằng AI có thể biết được tình trạng sức khỏe và nguy cơ bệnh tật trong tương lai. Mục tiêu là giúp người ta biết được tình hình sức khỏe của bản thân, ngăn chặn sự phát bệnh và bệnh trở nặng bằng cách thực hiện các biện pháp phòng bệnh, chữa bệnh phù hợp với từng người.

Chẩn đoán bệnh tật thông qua phân tích máu bằng AI

Công nghệ phân tích máu bằng AI đang được phát triển.

Từ tháng 10/2020, dịch vụ dành cho các bệnh nhân tim mạch sẽ được cung cấp cho các cơ quan y tế, nhắm đến mục tiêu là phục vụ hơn 50 ca bệnh trong năm 2023. Hơn nữa, phía công ty cũng đang xem xét áp dụng dịch vụ này vào việc dự đoán những người có nguy cơ trở nặng khi bị nhiễm COVID-19.

Ông Naoto Egawa, chủ tịch công ty FonesLife đã chia sẻ trong cuộc họp báo: "Chúng tôi muốn cống hiến khả năng công nghệ của mình để có thể giúp con người duy trì sức khỏe và kéo dài tuổi thọ lên 100 tuổi."

Hiện tại, các công ty đang không ngừng cạnh tranh trong nghiên cứu để đưa ra nhiều sản phẩm và dịch vụ để giúp cải thiện sức khỏe con người. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được dự kiến sẽ rất phát triển trong tương lai.

AI y tế

Dự kiến công nghệ AI trong y tế sẽ rất phát triển trong tương lai.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU