Các hãng hàng không lên kế hoạch mở lại đường bay đến Nhật

Bài: Phương ThảoApr 6, 2021

Với mục tiêu khôi phục lại đường bay quốc tế một cách an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng, nhiều hãng hàng không đã lên kế hoạch mở lại một số đường bay quốc tế, trong đó có Nhật Bản.

Tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước

Theo báo Pháp luật, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh vừa đồng ý chủ trương cho phép các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet và các doanh nghiệp được giao chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại để  tổ chức các chuyến bay phù hợp khả năng tiếp nhận trong nước.

Các trường hợp về nước đều phải cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở cách ly đủ điều kiện do địa phương quản lý, và đúng quy trình, quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Toàn bộ chi phí cách ly liên quan phòng, chống dịch do doanh nghiệp, đơn vị tổ chức chuyến bay bảo đảm.

các hãng hàng không lên kế hoạch mở lại đường bay đến Nhật

Trong đó, Vietnam Airlines dự kiến tổ chức sáu chuyến bay đưa khoảng 1.600 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc, Đài Loan về nước. Các chuyến bay này sẽ được thực hiện từ ngày 10/4 đến 31/5.

Vietjet cũng đề xuất thực hiện 6 chuyến bay đưa 1.380 công dân từ Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản về nước. Thời gian thực hiện các chuyến bay này dự kiến từ tháng 4 đến 15/5. Theo đại diện Vietjet, các chuyến bay trên của hãng sẽ hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và Đà Nẵng.

Tương tự, Bamboo Airways đề xuất thực hiện 3 chuyến bay, đưa khoảng 660 hành khách từ Nhật Bản, Đài Loan về nước. Các chuyến bay này sẽ thực hiện trong tháng 4.

Được biết, các chuyên bay trên công dân tự nguyện cam kết trả 100% chi phí liên quan đến dịch vụ hàng không, dịch vụ cách ly, bảo hiểm y tế,…

Mở lại đường bay quốc tế

Với tình hình vắc xin Covid-19 đang được triển khai ở nhiều nước, được sự đồng ý của Chính phủ, các hãng hàng không đã bắt đầu triển khai các đường bay đi quốc tế. Tuy nhiên, lưu ý rằng các chuyến bay này chỉ tập trung phục vụ nhu cầu cho người Việt đi học tập, lao động, thăm thân nhân. Hành khách cần chủ động tham khảo quy định nhập cảnh của các nước để đảm bảo giấy tờ, thủ tục cần thiết, tránh trường hợp bị từ chối nhập cảnh khi qua nước sở tại.

các hãng hàng không rục rịch nối lại các chuyến bay quốc tế
Các hãng hàng không "rục rịch" nối lại các chuyến bay quốc tế. Ảnh: kinhtedothi

Hiện tại các hãng mới chỉ thực hiện các chuyến bay từ Việt Nam đi quốc tế. Với Vietnam Airlines, từ ngày 01/04/2021 đến 30/06/2021, hãng sẽ mở rộng kế hoạch khai thác thường lệ đến 4 đường bay quốc tế gồm Hà Nội – Narita (Tokyo, Nhật Bản), Hà Nội – Incheon (Seoul, Hàn Quốc), Hà Nội – Sydney và TP.HCM – Sydney (Úc). Cụ thể, kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế như sau:

- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ Năm hàng tuần.
- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ khởi hành vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27, 29 trong tháng 4/2021. Tháng 5, 6/2021, tần suất khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và thứ Bảy.
- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ Bảy hàng tuần.
- Các chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney khai thác 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Năm và Chủ Nhật.

Đồng thời, VNA cũng dự kiến triển khai các chuyến bay trọn gói từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc).

các chuyến bay đều phải tuân thủ quy định khắt khe về phòng chống dịch bệnh
Các chuyến bay đều phải tuân thủ quy định khắt khe về phòng chống dịch bệnh. Ảnh: Báo Lao động

Bamboo Airways vẫn tiếp tục những hành trình bay quốc tế và các chuyến bay giải cứu được Chính phủ phê duyệt tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Úc, Philipines, Ba Lan, Na Uy. 20 chuyến bay quốc tế từ châu Á đến châu Âu và cả châu Úc sẽ được tổ chức ngay từ đầu tháng 4.

Đại diện hãng hàng không Vietjet Air vừa thông tin, từ 1/4, Vietjet khai thác trở lại các đường bay quốc tế thường lệ đến Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Narita, Nhật Bản), Seoul (Incheon, Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc),... Cụ thể:

- Các chuyến bay từ Tp. Hồ Chí Minh đi Bangkok (Thái Lan) khởi hành thứ Sáu hàng tuần.
- Chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul (Incheon, Hàn Quốc) dự kiến khởi hành ngày 15/4/2021.
- Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo (Narita, Nhật Bản) dự kiến khởi hành ngày 6, 7/4; từ ngày 10 đến ngày 14/4 và các ngày 19, 20, 23, 26, 29, 30/4/2021.

mở lại đường bay quốc tế

Đối với việc chở khách từ nước ngoài về, theo quy định nhập cảnh hiện tại của Chính phủ Việt Nam, các hãng vẫn tiếp tục vận chuyển theo sự phân bổ của cơ quan chức năng dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chuyến bay chở chuyên gia.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU