Bưu điện Nhật Bản phát hành mẫu tem 1 yên mới sau 70 năm

Nguồn: asahi.comJan 29, 2021

Vừa qua, Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản cho biết họ sẽ phát hành con tem mới trị giá 1 yên vào tháng 4 này để kỷ niệm 150 năm hoạt động. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên trong khoảng 70 năm Tập đoàn Bưu chính phát hành thiết kế mới cho mệnh giá tem 1 yên.
bưu điện Nhật Bản phát hành mẫu tem 1 yên mới

Trước đây, con tem 1 yên chỉ có hình chân dung của Maejima Hisoka, người được mệnh danh là "cha đẻ của hệ thống bưu chính". Gần đây, nhu cầu sử dụng tem 1 yên tăng lên khi bưu phí có sự thay đổi do việc tăng thuế tiêu dùng của quốc gia vào tháng 10/2019, đồng thời cũng xuất hiện nhiều yêu cầu liên quan đến việc ra mắt các mẫu tem có thiết kế đẹp và dễ thương đối với mệnh giá tem 1 yên. Chính những lý do này đã trở thành "động lực" để Tập đoàn Bưu chính tạo ra mẫu tem mới.

Mẫu tem 1 yên mới này có hình linh vật đưa thư của Bưu điện Nhật Bản - gấu Posukuma. Đây là loại tem dán được bán theo tờ, mỗi tờ 50 tem và có giá 50 yên, không bán lẻ. Mẫu tem có hình linh vật Posukuma được phát hành song song với tem Maejima. Tem 1 yên mới sẽ có mặt tại các bưu điện trên khắp Nhật Bản kể từ ngày 14/4.

tem 1 yên

Ông Hiroya Masuda, chủ tịch của tập đoàn Bưu chính Nhật bản cho biết: "Với thiết kế tươi sáng và đầy màu sắc của mẫu tem mới này, chúng tôi hi vọng trẻ nhỏ cũng sẽ yêu thích chúng."

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU