Bức tranh cảm động về mèo và cô chủ nhỏ gây sốt MXH Nhật Bản

  Trong dịp lễ Obon năm nay, một nghệ sĩ Nhật Bản chia sẻ bức tranh minh hoạ trông có vẻ khá đơn giản về cô chủ nhỏ và chú mèo đã mất, nhận được 875,1K lượt yêu thích chỉ sau 5 ngày đăng tải. 

  Nếu trong văn hoá Việt Nam, rằm tháng 7 mỗi năm là ngày “Vu lan báo hiếu”, dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn với cha mẹ và tưởng nhớ linh hồn của ông bà tổ tiên, thì tại Nhật Bản cũng có “Lễ Obon” tương tự. Obon có nguồn gốc từ Phật giáo và trong năm nay, lễ kéo dài từ ngày 13/8 đến ngày 16/8. Trong dịp lễ Obon, người Nhật quan niệm rằng linh hồn của tổ tiên sẽ trở về thăm người thân của họ đang ở dương thế. Đây cũng chính là cảm hứng để nghệ sĩ người Nhật vẽ nên bức tranh minh hoạ về cô chủ nhỏ và chú mèo đã qua đời.

  buc-tranh-meo-tadaima
  Bức tranh Tadaima thấm đẫm tinh thần của lễ Obon "gây sốt" trên mạng xã hội Nhật Bản.

  Vào ngày 14/8, một trong hai ngày lễ chính của Obon, một họa sĩ Nhật Bản sở hữu tài khoản Twitter @Kojiro337 đã chia sẻ bức tranh một cô gái ngồi gục trên sàn nhà với dáng vẻ u buồn, vừa cầm chặt món đồ mà ngày xưa cô hay cùng đùa vui với mèo cưng trước khi chú qua đời. Nhưng cô gái không hề cô đơn giữa lễ Obon, vì linh hồn chú mèo đã trở về và dụi đầu vào cô như thể chưa từng có cuộc chia ly nào xảy ra. 

  Xem thêm: Obon - Lễ Vu Lan của Nhật Bản

  Đặc biệt, bức tranh lại càng trở nên sâu sắc hơn khi được @Kojiro337 chia sẻ cùng với dòng chú thích “ただいま – Tadaima" (Tớ đã về rồi đây), là một câu chào được người Nhật sử dụng mỗi khi trở về nhà. Dòng trạng thái hoà cùng với bức tranh tạo nên thông điệp nhẹ nhàng, đầy cảm động về tình yêu thương và những ký ức chẳng thể quên giữa mèo và cô chủ. Bức tranh tuy trông giản đơn nhưng có thể khiến bất cứ ai từng trải qua nỗi đau của việc mất đi thú cưng oà khóc. Do vậy, tác phẩm nhanh chóng được lan toả với 875.1K yêu thích và 169.3K lượt tweets. Nhiều người chia sẻ bức tranh "Tadaima" để tưởng niệm thú cưng của họ, cũng có một số người tin rằng chú mèo dù đã mất sẽ không bao giờ rời xa họ, mà vẫn ở quanh đây.

  buc-tranh-meo-le-obon
  Bức tranh Tadaima khiến những người yêu mèo bật khóc. 

  Không chỉ thể hiện đúng tinh thần của lễ Obon, nó còn khiến những người yêu mèo khắp mọi nơi rơi nước mắt. Khá nhiều bình luận về bức tranh cùng lời nhắn gửi đến chú mèo đã qua đời của họ như: “Tôi đã khóc kể từ lúc sáng… Chào mừng về nhà. Bạn có thích ở nhà không? Hãy bảo trọng và quay trở lại lần nữa nhé”, “Tôi vừa nghe thấy một âm thanh nào đó nhưng không biết xuất phát từ đâu, rồi lại nhìn thấy bức tranh này trên Twitter… Tôi đoán rằng chú mèo đã quay trở về”, “Mèo của tôi đã qua đời cách đây 14 năm, nhưng tôi cảm giác rằng chú vẫn ở quanh đây”, hay “Ngực tôi thắt lại và tôi không thể ngừng khóc. Tôi tự hỏi liệu rằng chú mèo có đang ở quanh đây và lo lắng về tôi không”. 

  Xem thêm: Tang lễ dành riêng cho vật nuôi gây tranh cãi tại Nhật Bản

  kilala.vn 

  18/08/2021

  Bài: Rin
  Ảnh: Kojiro337@twitter

  Đăng nhập tài khoản để bình luận

  Đăng nhậpĐăng ký
  Không có bình luận nào.
  Curry Stamp Rally - House FoodsBANNER JAPAN AIRLINES
  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!