Bùa sức khỏe dành riêng cho từng căn bệnh ở đền Nihon Daiichi Kumano

Nguồn: Kyodo NewsNov 2, 2020

Bùa cầu may hay bùa may mắn thường được bán tại các đền thờ là một trong những món quà lưu niệm linh thiêng và phổ biến ở Nhật Bản. Đa số các đền thờ thường bán bùa hộ mệnh để bảo vệ sức khỏe, cầu may mắn trong sự nghiệp, học tập hay đường tình duyên. Đặc biệt có thể kể đến một ngôi đền ở phía tây của tỉnh Okayama nổi tiếng với việc cung cấp hơn 50 loại bùa sức khỏe dành riêng cho từng căn bệnh khác nhau của cơ thể.
bùa sức khỏe ở đền Nihon Daiichi Kumano
Bùa sức khỏe dành riêng cho từng căn bệnh ở đền Nihon Daiichi Kumano.

Những chiếc bùa đặc biệt này được bán tại đền Nihon Daiichi Kumano, là một sản phẩm do vị trụ trì Mitsuyuki Sato, 74 tuổi, người có tiền sử bệnh tim và gan nghĩ ra. Trụ trì Mitsuyuki Sato chia sẻ: "Chúng tôi có nhiều loại bùa hơn so với các khoa trong một bệnh viện đa khoa. Tôi hi vọng những chiếc bùa hộ mệnh này sẽ mang lại hi vọng cho mọi người."
Được biết, ngôi đền này đã bắt đầu bán các loại bùa hộ mệnh vào khoảng năm 2007 và số lượng du khách đến đây để mong cầu sức khỏe chiếm đa số. Trụ trì Sato cho biết, những lá bùa sức khỏe mới dành cho các bệnh như gan, phổi, tim, thận và lá lách được ra mắt vào năm 2019 sau khi trao đổi với những người khách viếng và các nhân viên y tế.

bùa sức khỏe ở đền Nihon Daiichi Kumano
Trụ trì chùa Nihon Daiichi Kumano, Mitsuyuki Sato.

Những chiếc bùa sức khỏe đối với các bộ phận của cơ thể có giá 600 yên mỗi chiếc.

Kể từ cuối tháng 4, khi virus COVID-19 bùng phát ở Nhật Bản, ngôi đền đã gửi đi khoảng 20.000 bùa hộ mệnh bằng giấy với mong ước có thể xua tan đại dịch. Hiện đền cũng đang có kế hoạch tung ra nhiều loại bùa hộ mệnh mới vào tháng 1 như bùa bảo vệ móng tay hay bừa ổn định mức cholesterol,...

bùa sức khỏe ở đền Nihon Daiichi Kumano
Bùa sức khỏe dành riêng cho từng căn bệnh ở đền Nihon Daiichi Kumano.

Trụ trì Sato chia sẻ: "Tôi hi vọng những người lo lắng về sức khỏe của họ có thể bắt đầu năm mới với tâm trạng tích cực." Ông đặt mục tiêu tăng số lượng các loại bùa hộ mệnh lên 108 loại, đây cũng chính là con số miêu tả các trạng thái tâm lý được cho là gây ra đau khổ trong Phật giáo.

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU