Bộ kit kiểm tra COVID-19 cho kết quả trong 30 phút

  Bộ Y Tế Nhật Bản cho biết bộ kit kiểm tra virus Corona (COVID-19) này sẽ cho kết quả ngay trong 30 phút thay vì phải chờ đợi trong 6 tiếng. Dự định vào đầu tháng 3, bộ kit kiểm tra này sẽ được đưa vào sử dụng.

  Tính đến thời điểm hiện tại, việc xét nghiệm virus Corona dựa trên phản ứng chuỗi polymerase (PCR) được xem là phương pháp duy nhất. Phương pháp này sẽ kiểm tra hàm lượng axit ribonucleic (RNA) có trong bệnh phẩm. Nếu RNA vượt quá một lượng nhất định, bệnh nhân được xem là dương tính với virus corona. Do đó, thời gian chờ có kết quả thường mất khoảng 6 tiếng.

  Bộ kit kiểm tra này được phát triển bởi Viện Khoa học và Công nghiệp Công nghệ nâng cao Quốc gia Nhật Bản (AIST). Thiết bị này sẽ tăng tốc độ khuếch đại của RNA để cho ra kết quả chỉ trong 30 phút, bao gồm cả thời gian xử lý mẫu trước đó. Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản (NIID) đã tiến hành kiểm tra thiết bị trước khi đưa vào sử dụng từ ngày 20/02 và xác nhận rằng kết quả mà thiết bị đưa ra là chính xác như phương pháp kiểm tra trước đó.

  Bộ kit test virus Corona
  Ảnh chụp màn hình từ The Asahi Shimbun.

  kilala.vn

  28/02/2020

  Theo Asahi Shimpun

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!