Bánh Korokke nặng 279kg của Hokkaido lập kỷ lục Guinness

  Thị trấn Assabu, tỉnh Hokkaido vừa đánh bại kỷ lục Guinness trước đó để lập nên kỷ lục mới với chiếc bánh Korokke nặng 279kg.

  Bên cạnh nguồn hải sản phong phú, lễ hội tuyết Sapporo vào mùa đông, Hokkaido còn được biết đến là vựa khoai tây hàng đầu Nhật Bản. Thị trấn nhỏ Assabu ở phía Nam Hokkaido, nơi chủ yếu canh tác loại khoai tây May Queen nổi danh khắp vùng, vừa xác lập kỷ lục Guinness với chiếc bánh Korokke (Croquette) lớn nhất thế giới.

  bánh korokke khổng lồ
  Bánh Korokke khổng lồ của thị trấn Assabu lập kỷ lục Guinness thế giới. Ảnh: Kyodo

  Kể từ năm 2004, thị trấn Assabu bắt đầu làm nên những chiếc bánh khoai tây Korokke khổng lồ, nhưng đây là lần đầu tiên họ cố gắng xác lập kỷ lục Guinness thế giới. Theo đó, vào ngày 23/07 vừa qua, dân làng đã cùng nhau nặn nên chiếc bánh Korokke và đặt nó lên một tấm lưới kim loại ngay trước tòa thị chính. Bánh được làm từ hỗn hợp gồm 250kg khoai tây May Queen, thịt bò xay nhuyễn, hành, sau đó cho vào chảo chứa 1.100 lít dầu nóng ở nhiệt độ 170°C bằng cần cẩu.

  Kết quả là một chiếc Korokke khổng lồ với mặt bánh màu vàng đẹp mắt, giòn tan, mang vị ngọt nhẹ của khoai tây May Queen đã xuất hiện, khiến ai cũng hài lòng. Chiếc bánh này đã ghi tên mình trở thành bánh Korokke lớn nhất thế giới.

  Đạt được thành tích cao như vậy là một sự kiện vô cùng lớn với cư dân của thị trấn Assabu. Trong sự kiện làm bánh Korroke khổng lồ còn có màn trình diễn Avataro Sentai Donbrothers (Chiến đội Bạo thái lang Donbrothers) lấy cảm hứng từ bộ phim Tokusatsu cùng tên. Do vậy, người tham gia không chỉ có cơ hội thưởng thức chiếc bánh siêu to khổng lồ này, mà còn được mãn nhãn với màn trình diễn thú vị. 

  Korroke sau khi được chiên có trọng lượng khoảng 279kg và đủ cho 1.500 người thưởng thức. Trước đó, kỷ lục này thuộc về chiếc bánh Korokke của Hà Lan nặng 225,8kg. Như vậy, bánh khoai tây của thị trấn Asssabu đã đánh bại kỷ lục trên với chênh lệch lên đến 54kg.

  kilala.vn

  01/08/2022

  Bài: Rin
  Nguồn: soranews24.com

  Category

  Bình luận không được chứa các ký tự đặc biệt!

  Vui lòng chỉnh sửa lại bình luận của bạn!