Ảnh chụp Sakura bằng máy ảnh hồng ngoại gây sốt MXH Nhật Bản

Bài: Ngọc Oanh
Apr 2, 2021

Nguồn: _a7r9@twitter

Sử dụng máy ảnh hồng ngoại, nhiếp ảnh gia người Nhật đã mang đến những bức ảnh chụp hoa anh đào Sakura đẹp như tranh vẽ và tạo nên cơn sốt trên Twitter. 

Mùa hoa anh đào Sakura đang nở rộ trên khắp nước Nhật trở thành đề tài chụp ảnh của nhiều người. Những bức ảnh chụp Sakura bằng máy ảnh film hay máy ảnh kỹ thuật số trở nên quá quen thuộc. Do đó, nhiếp ảnh gia kiêm thiết kế website yuuui (tài khoản Twitter _a7r9) đã sử dụng máy ảnh hồng ngoại để tạo nên điều bất ngờ. 

ảnh chụp Sakura bằng máy ảnh hồng ngoại
Ảnh chụp Sakura bằng máy ảnh hồng ngoại trông như cảnh ở xứ sở thần tiên. 

Chụp ảnh hồng ngoại là kỹ thuật lưu lại những dải màu hồng ngoại, sau đó sử dụng các phần mềm chỉnh ảnh như Photoshop để đảo ngược màu sắc của 2 kênh màu: đỏ và xanh dương. Cuối cùng, bức ảnh sẽ có màu sắc hoàn toàn khác biệt so với bình thường và tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Các bức ảnh hoa anh đào của yuuui được chụp tại địa điểm du lịch nổi tiếng: thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa. Bằng kỹ thuật chụp ảnh hồng ngoại, yuuui đưa người xem lạc vào thế giới cổ tích màu hồng đầy giả tưởng. Nhanh chóng sau đó, các bức ảnh chụp này đã đạt 94.000 lượt yêu thích và 20.300 lượt tweets trên Twitter của nhiếp ảnh gia.

sakurahongngoai
sakurahongngoai
sakurahongngoai
sakurahongngoai
Kamakura như biến thành xứ sở thần tiên bí ẩn qua ảnh chụp hồng ngoại của yuuui
Kamakura như biến thành xứ sở thần tiên bí ẩn qua ảnh chụp hồng ngoại của yuuui. 

Thông qua ảnh chụp hoa anh đào này, yuuui đã mang đến cho người xem một góc nhìn mới lạ của Kamakura – một địa điểm du lịch nổi tiếng và quen thuộc. Thành phố Kamakura nằm ở phía Nam của tỉnh Kanagawa thu hút du khách với nhiều đền, chùa nổi tiếng và bãi biển xinh đẹp như: tượng Phật Kamakura Daibutsu cao 11,4m, ngôi chùa của hoa Hasedera, khu phố mua sắm dài 360m Komachi, bãi biển Yuigahama và Inamuragasaki. 

Ngoài chụp ảnh hồng ngoại, nhiếp ảnh gia yuuui còn yêu thích việc chụp ảnh đường phố, ảnh tối giản để ghi lại những vẻ đẹp mà anh dễ bỏ qua trong cuộc sống hằng ngày của mình.  Cùng chiêm ngưỡng thêm các bức ảnh của Yuui tại đây

Trong mùa hoa Sakura này, địa điểm săn ảnh nào là lý tưởng và thời gian nào là hợp lý? Tham khảo ngay lịch hoa anh đào nở 2021 và những lưu ý để ngắm hoa anh đào an toàn trong mùa dịch tại đây

kilala.vn

Có thể bạn quan tâm

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI ĐỌC NHIỀU